Chương Trạch Thiên: Từ hot girl trà sữa đến nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc

Chương Trạch Thiên, hot girl trà sữa nổi tiếng khắp cộng đồng mạng vào năm 2009 mới đây đã lọt vào danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc theo xếp hạng của tạp chí Chinese New Fortune. Ở tuổi 24, cô đã trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc.

08/08/2017 19:02

 

Chương Trạch Thiên hay còn được biết đến với tên Nancy là nữ tỷ phú 24 tuổi nằm trong top 500 người giàu nhất Trung Quốc

Năm 2009, bức ảnh Chương Trạch Thiên cầm ly trà sữa thực sự khiến đông đảo cư dân mạng thổn thức trước vẻ xinh đẹp thuần khiết của một nữ sinh 16 tuổi. Chương Trạch Thiên từ đó được biết đến với cái tên 'cô bé trà sữa'.

 

Chương Trạch Thiên xinh đẹp bên ly trà sữa đã đốn tim cư dân mạng.

Năm 2014, hot girl trà sữa lại tiếp tục xuất hiện trước công chúng trong video quảng cáo thế vận hội mùa hè ở Nam Kinh.

 

Người đẹp trà sữa vì không muốn trở nên nổi tiếng hơn nên cô đã từ chối nhận vai diễn trong hai bộ phim 'House of Flying Daggers' và 'The Great Wall' của nhà làm phim Trương Nghệ Mưu.

Năm 2011, Chương Trạch Thiên càng được yêu mến hơn nữa khi cô là sinh viên của trường Đại học Thanh Hoa danh tiếng. Sau đó, cô sang Mỹ du học tại trường Đại học Barnard College ở thành phố New York. Đây cũng là nơi cô gặp Lưu Quang Cường và sau này, hai người đã kết duyên vợ chồng. Lưu Quang Cường là đàn anh khóa trên, hơn Chương Trạch Thiên 19 tuổi.

 

Theo tạp chí New Fortune, trong một thời gian dài, cặp đôi đã phủ nhận mối quan hệ giữa họ và cho rằng, họ chỉ là 'bạn cùng trường'

Theo tạp chí Forbes, Lưu Quang Cường sở hữu khối tài sản, có giá trị ròng lớn thứ 16 Trung Quốc và là tỷ phú giàu đứng thứ 174 trên thế giới. Lưu Quang Cường là người sáng lập và cũng là giám đốc điều hành công ty thương mại điện tử JD.com, một đối thủ cạnh tranh lớn của Alibaba.

Theo báo cáo tài chính, JD.com đã có hơn 236 triệu tài khoản khách hàng đang hoạt động trong năm tài chính 2016, trong khi Alibaba có 423 triệu tài khoản đang hoạt động trong cùng năm.

Tháng 8 năm 2015, cặp đôi  Zhang Zetian và Liu Qiangdong đã kết hôn và sinh con gái đầu lòng vào tháng 3 năm 2016. Vài tháng sau, họ đầu tư mua 17,3% cổ phần công ty sữa trẻ em Bubs Australia. Ngoài ra, cặp vợ chồng này cũng sở hữu cổ phần của 6 công ty khác, kể cả Uber China.  

 

Hình ảnh cặp đôi hạnh phúc trong lễ cưới tại Bắc Kinh

 

Cô cũng đóng góp một phần cho thành công cho doanh nghiệp chuyên cung cấp hàng thời trang và cao cấp JD.com

 

Zhang gặp gỡ huyền thoại thời trang 95 tuổi Iris Apfel tại New York

 

Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc chụp ảnh cùng tỷ phú thế giới Bill Gates

 

Mùa hè năm nay, cô đã tới Paris, Bordeaux, Cannes, California, Geneva, Milan, Venice và Cambridge

Theo Thúy Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều