#VBA 2021

Chuyện bên trong VBA Bubble: Giám sát nhà hàng vừa cưới vợ 2 ngày đã khăn gói vào phục vụ khu cách ly

'Ngày mình chia sẻ về quyết định theo đoàn VBA ở lại khách sạn 24/7 để phục vụ, vợ cũng buồn, hỏi sao đi lâu vậy. Hồi giờ 2 đứa quen biết nhau đã 2 năm, đây là lần đầu tiên chúng mình phải cách xa lâu đến vậy' - Quang nói.

03/08/2021 15:04

Như truyền thông đã đưa tin, VBA 2021 được tổ chức dưới dạng Bubble. Theo đó, toàn bộ VĐV, Ban huấn luyện của 8 đội bóng cùng những bộ phận liên quan đến vận hành giải đấu đều sẽ ăn ở tập trung tại khách sạn Mường Thanh Viễn Triều (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà).

Để phục vụ cho đoàn, một lực lượng khác mà ít ai nhắc đến cũng đồng thời phải thực hiện quy trình cách ly nghiêm ngặt đó chính là đội ngũ cán bộ, nhân viên tại khách sạn Mường Thanh. Bùi Nhật Quang (SN 1993, giám sát nhà hàng) là một trong số đó.

Nhật Quang làm việc tại khách sạn Mường Thanh Viễn Triều đã được 2 năm, thế nhưng đây là lần đầu tiên nam thanh niên phải ăn ở ngay tại khách sạn trong một thời gian dài.

Nhật Quang làm việc tại khách sạn Mường Thanh Viễn Triều đã được 2 năm, thế nhưng đây là lần đầu tiên nam thanh niên phải ăn ở ngay tại khách sạn trong một thời gian dài.

Đáng nói hơn, Quang lại vừa mới kết hôn cách đây không lâu. 'Mình mới cưới vào ngày 19/6 thì 2 hôm sau - ngày 21/6 bắt đầu phục vụ cho đoàn VBA. Đến ngày 9/7, mình chính thức vào khu cách ly ăn ở ngay tại khách sạn' - Quang kể.

'Cảm xúc khi xa vợ mới cưới đương nhiên là rất nhớ, ngoài ra còn lo lắng nữa vì không biết dịch bệnh diễn biến phức tạp, vợ một mình sẽ như thế nào, công việc ở nhà ra sao.

Ngày mình chia sẻ về quyết định theo đoàn VBA ở lại khách sạn 24/7 để phục vụ, vợ cũng buồn, hỏi sao đi lâu vậy. Hồi giờ 2 đứa quen biết nhau đã 2 năm, đây là lần đầu tiên chúng mình phải cách xa lâu đến vậy.

Nhưng cô ấy là một người biết thấu hiểu cho tính chất công việc của mình, hiểu trong bối cảnh này việc thực hiện cách ly nghiêm ngặt với đoàn là điều cần thiết, vậy nên cũng rất thông cảm' - anh chàng trải lòng.

Quang cho hay, hiện vị trí giám sát nhà hàng ở khách sạn chỉ có vài ba người, trong khi khối lượng công việc rất nhiều, đó là lý do anh quyết định ở lại khu cách ly.

Mỗi ngày, Quang bắt đầu công việc từ 5h30 sáng, có mặt ở tầng 3 - khu nhà ăn để cùng bếp kiểm tra món.

Huỳnh Vân Nhật (SN 1996) là đầu bếp chính duy nhất thuộc nhóm 1 (thực hiện quy trình cách ly ăn ở ngay tại khách sạn như Quang) đang chuẩn bị đồ ăn sáng.

Huỳnh Vân Nhật (SN 1996) là đầu bếp chính duy nhất thuộc nhóm 1 (thực hiện quy trình cách ly ăn ở ngay tại khách sạn như Quang) đang chuẩn bị đồ ăn sáng.

Cũng giống như Quang, Nhật bắt đầu quá trình cách ly tập trung tại khách sạn từ ngày 9/7. Là đầu bếp duy nhất ở nhóm 1 nên ngày nào Nhật cũng phải đứng bếp. Anh cho hay đó cũng là khó khăn duy nhất của bản thân trong thời gian này.

Cũng giống như Quang, Nhật bắt đầu quá trình cách ly tập trung tại khách sạn từ ngày 9/7. Là đầu bếp duy nhất ở nhóm 1 nên ngày nào Nhật cũng phải đứng bếp. Anh cho hay đó cũng là khó khăn duy nhất của bản thân trong thời gian này.

Công việc của Nhật bắt đầu từ 4h30 sáng: Set up quầy phở, quầy trứng, chuẩn bị sẵn sàng gia vị và các hương nguyên liệu. Sau đó, anh nhận đồ ăn do các đầu bếp thuộc nhóm 2 (chế biến ở tầng 2) chuyển lên qua thang máy riêng. Giữa 2 nhóm này không được tiếp xúc nhau.

Công việc của Nhật bắt đầu từ 4h30 sáng: Set up quầy phở, quầy trứng, chuẩn bị sẵn sàng gia vị và các hương nguyên liệu. Sau đó, anh nhận đồ ăn do các đầu bếp thuộc nhóm 2 (chế biến ở tầng 2) chuyển lên qua thang máy riêng. Giữa 2 nhóm này không được tiếp xúc nhau.

Những đầu bếp thuộc nhóm 2 (khoảng 15 người) cũng phải liên tục thực hiện quá trình khai báo y tế và xét nghiệm 3 lần âm tính với Covid-19.

Những đầu bếp thuộc nhóm 2 (khoảng 15 người) cũng phải liên tục thực hiện quá trình khai báo y tế và xét nghiệm 3 lần âm tính với Covid-19.

Công việc set up bữa sáng buffet tại bếp ăn tầng 3 sẽ phải hoàn thiện trước 5h45 để sẵn sàng đón khách từ 6h sáng.

Công việc set up bữa sáng buffet tại bếp ăn tầng 3 sẽ phải hoàn thiện trước 5h45 để sẵn sàng đón khách từ 6h sáng.

Hơn 600 quả trứng gà, từ 15-20kg thịt gà và bò mỗi loại, khoảng 50kg rau… chính là những con số thực phẩm tính riêng cho bữa sáng.

Hơn 600 quả trứng gà, từ 15-20kg thịt gà và bò mỗi loại, khoảng 50kg rau… chính là những con số thực phẩm tính riêng cho bữa sáng.

Nhật Quang trực tiếp giám sát tất cả các khâu và công việc của những nhân viên trong nhà hàng, từ set up, quá trình vận chuyển món, quá trình chăm sóc khách hàng…

Nhật Quang trực tiếp giám sát tất cả các khâu và công việc của những nhân viên trong nhà hàng, từ set up, quá trình vận chuyển món, quá trình chăm sóc khách hàng…

Quang cho hay, thời gian kết thúc công việc trong ngày của anh và những nhân viên nhà hàng tuỳ thuộc vào khách, có những đoàn ăn trễ, cả êkip sẽ làm đến 11h30 đêm. Khung giờ còn lại, anh dành để gọi điện thoại trò chuyện với vợ trước khi ngủ, tái tạo sức lao động để sẵn sàng cho một ngày mới.

Ảnh: Quang Dương

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều