#Tiếp viên hàng không nghi bị cưỡng hiếp tập thể

Chuyên gia pháp y lên tiếng vụ nữ tiếp viên nghi bị cưỡng hiếp tập thể: 'Đã quá trễ để lấy bằng chứng!'

Theo chuyên gia pháp y Philippines, việc khám nghiệm tử thi kéo dài đã khiến cho quá trình thu thập các bằng chứng trở nên muộn màng và vô nghĩa.

07/01/2021 10:18

Trao đổi với báo chí Philippines, chuyên gia pháp y Raquel Fortun nói: 'Đã quá muộn vì đến thời điểm này, thi thể đã được rửa sạch sẽ, và đã 5 ngày trôi qua'.

Chuyên gia pháp y Raquel Fortun

Chuyên gia pháp y Raquel Fortun

Tại sao lại quá muộn?

Vì sao việc khám nghiệm tử thi của Christine Angelica Dacera trở nên quá muộn bởi cô được phát hiện tử vong vào ngày 1/1 sau khi tiệc tùng với một nhóm đàn ông (được cho là đồng tính nam). Kể từ đó, thi thể của nữ tiếp viên đã được bảo quản lạnh.

Sau đó thi thể của cô được cảnh sát kiểm tra ít nhất một lần, cũng theo gia đình Dacera, lần kiểm tra này không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào - kể cả tinh dịch trong cơ quan sinh dục của Dacera – bằng chứng rõ ràng nhất về hành vi cưỡng hiếp.

Thi thể của Dacera cũng đã được bảo quản, có nghĩa là nó đã được làm sạch, vì vậy không có khả năng tìm thấy bất kỳ DNA nam giới nào thông qua việc ngoáy miệng. Một báo cáo về chất độc học cũng hầu như không mang lại kết quả gì, vì máu đã được xả ra ngoài.

Vụ án gây chấn động dư luận Philippines

Vụ án gây chấn động dư luận Philippines

Chuyên gia lên tiếng

Ngoài tuyên bố đây là một vụ án mạng thì hiếp dâm là một trong những cáo buộc của cảnh sát với những người đàn ông gặp nữ tiếp viên lần cuối. Thế nhưng bất ngờ vào tối qua, trợ lý Công tố viên thành phố Makati Joan Bolina-Santillan đã ra lệnh thả 3 nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ, trả lại đơn khiếu nại của cảnh sát và yêu cầu cảnh sát thu thập thêm bằng chứng.

Trợ lý công tố viên Santillan nói rằng cảnh sát đã không xác định được Dacera chết như thế nào.

Cũng theo chuyên gia pháp y Raquel Fortun, với điều tra pháp y, việc chứng minh hiếp dâm đến thời điểm hiện tại đã trở nên khó hơn. Fortun cho biết có thể thử kiểm tra dịch kính – dịch mắt. Để cáo buộc hiếp dâm, có thể thu thập thêm những vật chứng, tài liệu hoặc nhân chứng.

Tuy nhiên, cảnh sát đến nay vẫn chưa tổ chức hỏi cung hầu hết các nghi phạm và không rõ cảnh sát có thu được bằng chứng nào trong khách sạn để đi đến tuyên bố Dacera bị cưỡng hiếp hay không.

Theo MT/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều