#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

MỚI NHẤT: Phi công Anh đã khỏi Covid-19, sẽ phải ghép cả 2 lá phổi

Hiện tại, đã có 59 người tình nguyện hiến một phần phổi cho phi công Anh.

20/05/2020 09:00

Chiều 19/5, thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe phi công Anh là phổi đã hồi phục khoảng 20-3-%. Tuy nhiên, tiên lượng vẫn còn nặng, tia hy vọng cuối cùng là phương án ghép phổi.

Ngoài ra, BN91 được xét nghiệm Covid-19 5 lần trong 10 ngày đều kết quả âm tính, Bộ Y tế khẳng định bệnh nhân đã được điều trị hết virus.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau cuộc hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Chợ Rẫy, về thời điểm thì Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sẽ cùng thống nhất.

Về vấn đề ghép phổi cho bệnh nhân, hiện đã có 59 người tình nguyện hiến một phần phổi của mình với mong muốn cứu sống viên phi công. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, với tình trạng hiện tại thì bệnh nhân sẽ phải ghép cả 2 lá phổi. Đây cũng là lý do vì sao ngành y vẫn ưu tiên nguồn phổi từ những bệnh nhân chết não.

Đến ngày 19/5 tình hình sức khỏe bệnh nhân vẫn phải sử dụng thuốc an thần, thỉnh thoảng có kích thích nhẹ. Siêu âm phổi phải xẹp thùy giữa dưới, không tràn khí. Phổi trái nở nhiều, hết xẹp. Bệnh nhân tiếp tục duy trì thở máy qua mở nội khí quản ngày thứ 26, can thiệp ECMO ngày thứ 44, lọc máu, kháng sinh, kháng nấm.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều