Chuyện tử tế mùa dịch: Cô gái chuyển khoản nhầm 31 triệu, thức cả đêm chờ phản hồi của chủ shop và cái kết

31 triệu đồng không phải là số tiền nhỏ. Nếu người nhận chuyển khoản không chịu trả lại tiền thì đây chắc hẳn là một câu chuyện buồn.

05/04/2020 20:55

Những câu chuyện tử tế mùa dịch dường như vẫn luôn là điều tích cực trong chuỗi ngày cả Việt Nam và thế giới phải đối mặt với Covid-19.

Mùa dịch khiến bao nhiêu người mất việc, thu nhập chịu ảnh hưởng. Trong lúc kinh tế khó khăn như thế đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ chuyển khoản nhầm chưa? Và số tiền nhầm lại không hề nhỏ. Thỉnh thoảng trong những giây phút lú lẫn và hấp tấp có những người vẫn rơi vào tình huống éo le như thế.

Có những người đành ngậm ngùi 'của đi thay người' nhưng cũng có người may mắn được nhận lại tiền. Đó là câu chuyện của Natalie Nguyễn ở TP HCM. Chuyện chẳng là cô nàng chuyển khoản nhầm cho một shop online mà cô hay mua hàng số tiền 31 triệu đồng. Ngay sau khi phát hiện ra việc mình chuyển khoản nhầm, cô đã nhắn tin cho chủ shop để xin lại tiền. Vì lo lắng thấp thỏm không yên, cả đêm cô thức trắng để chờ chủ shop trả lời.

Chuyện tử tế mùa dịch: Cô gái chuyển khoản nhầm 31 triệu, thức cả đêm chờ phản hồi của chủ shop và cái kết 0

Chuyện tử tế mùa dịch: Cô gái chuyển khoản nhầm 31 triệu, thức cả đêm chờ phản hồi của chủ shop và cái kết 1

Cô tâm sự: '2 ngày trước mình chuyển khoản cho mẹ mình để xoay xở mua đồ ăn và sử dụng vì tình hình diễn biến Covid-19 phức tạp mà thu nhập của mẹ mình chủ yếu là mấy phòng trọ, giờ mẹ mình cũng không có nỡ đòi tiền nhà của ai hết.

Không hiểu đầu óc bà mẹ bỉm sữa như mình hôm đó vì chăm con quá mệt mà bấm chuyển khoản nhầm cho 1 chị chủ shop online mà mình hay mua đồ cho bé, số tiền đến 31 triệu lận. Thật sự lúc phát hiện là mình muốn khóc thôi, lật đật nhắn vào page nhẹ nhàng vì lúc đó quá tối, đêm đó thiệt sự là mình vừa sợ vừa lo vì giờ số tiền đó không phải nhỏ mà chuyển khoản nhầm là do lỗi của mình.' 

Và cuối cùng những điều tốt đẹp đã xảy ra. Sáng hôm sau, chủ shop online nhẹ nhàng thả vài câu 'Ok em, chị mới ngủ dậy. Để chị back lại'. Chỉ vài dòng thôi mà khiến trái tim treo ngược của Nalalie nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất. Vài phút sau tiền đã về tài khoản vẹn nguyện khiến cô vui mừng quá đỗi. 

Cô nàng may mắn ngay sau đó đã cảm ơn chủ shop bằng cách tiếp tục mua hàng và còn được gửi tặng khẩu trang kháng khuẩn trong mùa dịch. 

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều