#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Clip bé 3 tuổi trốn gầm giường trong khu cách ly vì sợ: Nhìn mà không cầm được nước mắt!

Có vẻ như vì tâm lý sợ hãi khi phải sống ở môi trường hoàn toàn mới, em bé đã chui xuống gầm giường trong khu cách ly và nằm im tại đó khiến những người xung quanh một phen tá hỏa đi tìm.

30/05/2021 18:58

Bắc Giang những ngày này đang là 'điểm nóng' của dịch COVID-19 khi mỗi ngày đều có từ hàng chục đến hàng trăm ca nhiễm mới.

Những câu chuyện giữa tâm dịch cũng đầy đủ cung bậc: Có lo lắng, có áp lực, có sự kiệt sức, và tất nhiên sẽ có vô số khoảnh khắc khiến ai cũng phải xúc động, bùi ngùi.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc em bé 3 tuổi chui xuống gầm giường trong khu cách ly để trốn được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người phải rưng rưng nước mắt.

Clip: Bé trai 3 tuổi trốn dưới gầm giường trong khu cách ly vì sợ

Theo đó, em bé 3 tuổi có tên là N.V.M (trú tại thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) là F1 do trong gia đình có bố, mẹ và anh chị đều là F0 nên phải nhập viện điều trị. Hiện bé V.M cùng người chú của mình đang thực hiện cách ly tập trung trong doanh trại bộ đội xã Tiên Sơn.

Tuy nhiên, có vẻ như vì tâm lý sợ hãi khi phải sống ở môi trường hoàn toàn mới, em bé đã chui xuống gầm giường trong khu cách ly và nằm im tại đó khiến những người xung quanh một phen tá hỏa đi tìm.

Mãi đến khi tìm thấy em bé đang nằm dưới gầm giường, mọi người trong khu cách lý mới thở phào nhẹ nhõm.

Mặc dù người chú của em bé đã tìm mọi cách trấn an để nhưng dường như nỗi sợ vẫn còn khiến em nằm im không chịu ra. Cuối cùng, mọi người phải kéo giường để bế bé trai ra ngoài đi ăn cơm.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip nhanh chóng được lan toả và 'gây sốt' trên mạng xã hội với những bình luận bày tỏ sự xúc động trước nỗi lo sợ của một em nhỏ khi phải sống giữa tâm dịch.

'Tôi đã không cầm được nước sau khi xem đoạn clip. Tôi cũng có con ở độ tuổi ấy, thật không dám nghĩ nếu con mình cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy thì liệu có mạnh mẽ được như em bé ấy không. Thương bé quá đi mất!'.

'3 tuổi, cái độ tuổi chỉ biết ăn, ngủ, chơi và cần sự chăm sóc của bàn tay người mẹ, người cha, nhưng giờ đây em phải cách ly trong một môi trường hoàn toàn mới và xa lạ, thật đáng thương và xót xa. Hy vọng người chú, những người chiến sĩ trong khu cách ly cũng sẽ dành trọn vẹn tình thương cho em ấy để bù đắp lại sự thiếu vắng của cha mẹ trong những ngày này. Thương em vô cùng'.

'Thương con quá. Mong dịch bệnh hãy qua mau để cuộc sống trở lại bình yên, để những gia đình có thể đoàn tụ lại cùng nhau. Chỉ biết cầu mong cho con không bị nhiễm bệnh, con còn quá nhỏ để biết được dịch bệnh nguy hiểm đến chừng nào'...

Trước đoạn clip kể trên, hình ảnh bé N.V.M ở trong khu cách ly tự xúc cơm ăn cũng đã từng được chia sẻ khiến nhiều người xúc động

Trước đoạn clip kể trên, hình ảnh bé N.V.M ở trong khu cách ly tự xúc cơm ăn cũng đã từng được chia sẻ khiến nhiều người xúc động
Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều