#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối

'Vào nội khu của anh mà không đeo khẩu trang thì anh mời các em ra ngoài' - bảo vệ lên tiếng nhắc nhở 2 cô gái không đeo khẩu trang vẫn cố đứng cãi chày cãi cối ở sảnh chung cư.

21/06/2021 11:37

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, một trong những biện pháp đơn giản và hiệu quả để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh vào thời điểm này là đeo khẩu trang khi ra ngoài và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Dù đã có những biện pháp nặng tay nhưng tình trạng ra đường không đeo khẩu trang vẫn còn ở một số cá nhân. Và mới đây, dân mạng lại bức xúc chia sẻ đoạn clip về 2 cô gái không đeo khẩu trang, cố tình cãi chày cãi cối khi được người đối diện nhắc nhở.

Clip: Hai cô gái không đeo khẩu trang, đứng cãi chày cãi cối khi được nhắc nhở

Cụ thể, hai cô gái có ngoại hình xinh xắn đang đứng trong khuôn viên sảnh của một chung cư. Tại đây, nam bảo vệ đã lịch sự yêu cầu hai cô gái đi ra ngoài vì không đeo khẩu trang.

'Các em không có khẩu trang thì các em không được vào khu vực này. Ở đây đến 2 người không có khẩu trang'. Khi cô gái ngọt ngào trả lời rằng: 'Giờ bọn em chưa có khẩu trang nhưng từ từ bọn em mang' thì nam bảo vệ nhất quyết không đồng ý: 'Bây giờ không có khẩu trang thì anh mời các em ra khỏi khu vực nội khu của anh'.

Lúc này, hai cô gái vẫn dùng dằng cố giải thích, thậm chí còn vặn vẹo: 'Anh có giấy tờ gì để trục xuất tụi em ra khỏi khu này không?'.

Hai cô gái không đeo khẩu trang, đứng cãi nhau tay đôi với nam bảo vệ

Hai cô gái không đeo khẩu trang, đứng cãi nhau tay đôi với nam bảo vệ

Cuối clip, hai cô gái không chịu ra ngoài, cũng không tìm cách xử lý vấn đề đeo khẩu trang mà đứng cãi chày cãi cối với nam bảo vệ. Đoạn clip được chia sẻ khiến nhiều người bức xúc.

- Cả nước gồng mình chống dịch mà gặp phải những thành phần quá vô ý thức.

- Thời gian đứng cãi cọ thì chạy ra mua cái khẩu trang là mọi chuyện được giải quyết rồi.

- Có quy định hẳn hoi mà không chấp hành, cứ theo luật mà phạt thôi.

Ở những địa phương có quy định việc người dân đeo khẩu trang khi ra đường, những cá nhân nào không chấp hành sẽ bị xử phạt. Cụ thể, theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, khi đến nơi công cộng mà người dân không thực hiện việc đeo khẩu trang là đã hành vi vi phạm quy định của Bộ Y tế. Hành vi này có thể bị xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều