#Tiin tích cực

Clip: Bị thất nghiệp vì dịch bệnh, người đàn ông vẫn làm một điều ý nghĩa cho những người cùng cảnh ngộ

Dù chỉ còn vài triệu đồng trong túi, anh vẫn sẵn sàng rút ra 2 triệu đồng để hỗ trợ nhóm thiện nguyện trao tặng cho bà con về quê.

17/10/2021 19:10

Suốt từ đầu tháng 10 tới nay, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người dân tự phát đi xe máy về quê. Đây đều là lao động tự do, đã thất nghiệp nhiều tháng do tình hình dịch bệnh phức tạp, cuộc sống tại thành phố quá khó khăn buộc lòng họ phải trở về quê nhà. Trên hành trình hồi hương vất vả, những người này được nhiều nhóm tình nguyện, lực lượng chức năng hỗ trợ đồ ăn, thức uống và các nhu cầu cần thiết khác.

Cũng trong hoàn cảnh khó khăn ấy, chúng ta lại được chứng kiến nhiều câu chuyện xúc động về tình người, về tinh thần tương thân tương ái như clip đang gây sốt trên mạng xã hội dưới đây.

Clip: Người đàn ông thất nghiệp gửi tặng mạnh thường quân tiền để hỗ trợ bà con về quê

Theo đó, khi nhóm mạnh thường quân hỗ trợ bà con về quê tại điểm gầm cầu ngã 3 Ba Làng, huyện Bình Chánh, TP.HCM đang làm việc thì bắt gặp một người đàn ông đi xe máy tới hỏi đường hỏi đường về Hà Nội.

Clip: Bị thất nghiệp vì dịch bệnh, người đàn ông vẫn làm một điều ý nghĩa cho những người cùng cảnh ngộ 0

Tưởng người đàn ông muốn về quê nhưng thực tế đây chỉ là 'cái cớ', anh cho biết: 'Thấy anh vất vả qua nên đi ra, có gì hỗ trợ được thì hỗ trợ'. Vừa nói, người đàn ông vừa mở cốp xe lấy ví, rút ra 2 triệu rồi nói: 'Em không có tiền nhiều nhưng mà em có mấy triệu để đi làm, gửi anh 2 triệu hỗ trợ bà con'.

Người đàn ông rút tiền từ ví, nhờ nhóm hỗ trợ trao cho bà con

Người đàn ông rút tiền từ ví, nhờ nhóm hỗ trợ trao cho bà con

Hành động của người đàn ông khiến mạnh thường quân này vô cùng bất ngờ, anh vội xua tay: 'Thôi! Trời ơi giữ đi khổ quá'. Nhưng người đàn ông vẫn kiên quyết đưa cho anh cùng lời nói đùa: 'Anh dành làm hết một mình, cho em có công đức với chứ'.

Khi được hỏi còn tiền không, người đàn ông cho biết mình còn 4, 5 triệu, đây là số tiền anh đi làm có được. 'Trời ơi xúc động quá. Sáng ra đứng chưa trao tiền cho bà con mà đã nhận tiền trước rồi', vị mạnh thường quân bày tỏ.

Clip: Bị thất nghiệp vì dịch bệnh, người đàn ông vẫn làm một điều ý nghĩa cho những người cùng cảnh ngộ 2

Qua cuộc nói chuyện, người đàn ông cho biết mình làm nghề sửa điện thoại nhưng đang thất nghiệp do dịch bệnh. Có người bạn thuê đi lái xe nhưng vẫn chưa làm xong được giấy tờ cần thiết. Anh còn cho biết thêm, mình đi 'tìm đại' điểm hỗ trợ bà con về quê thì gặp mạnh thường quân này, hiện anh đang rất rảnh, nếu đoàn cần hỗ trợ thì có thể ở lại phụ giúp tới chiều.

Trước lời đề nghị đó, thành viên đoàn rất cảm kích: 'Ở đây thì cũng đông, không thì anh mắc võng ngồi chơi, có ai tới nhờ chạy đưa đi test thì giúp người ta cho đỡ tội nghiệp'.

Clip về người đàn ông trao tiền cho đoàn cứu trợ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận về cơn mưa lời khen của cộng đồng mạng. Dù cuộc sống không mấy dư dả nhưng người đàn ông trong clip vẫn sẵn sàng san sẻ, hỗ trợ người khác trong lúc khó khăn.

'Tuyệt vời quá, cảm ơn anh nhé. Nhìn anh ấy thì cũng chẳng khá giả gì, lại còn đang thất nghiệp nhưng vẫn giúp đỡ người khác'

'Hoàn cảnh cũng đáng thương mà nói vậy thì thành viên nhóm từ thiện từ chối sao được'

'Đại dịch khiến ai cũng bấp bênh khổ cực nhưng không vì thế mà làm tinh thần dân tộc giảm'.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều