Clip: Chủ nhân cập nhật tình trạng mới nhất của chú mèo Golden bị 2 bé trai giẫm đạp

Theo bác sĩ thú y, chú mèo Golden bị giẫm đạp hiện đang gặp phải tổn thương ở phổi, gan.

26/01/2023 13:52

google_Tiin.vn

Sáng 26/1, tài khoản U.N (Bà Rịa Vũng Tàu) đã cập nhật tình hình sức khỏe hiện tại của chú mèo Golden bị 2 bé trai giẫm đạp hôm mùng 2 Tết.

Clip: Bác sĩ nói về tình trạng hiện tại của chú mèo Golden bị giẫm đạp 

Cụ thể, trong clip được U.N chia sẻ trên trang cá nhân, quay lại chẩn đoán của bác sĩ thú y cho thấy chú mèo Golden bị dập hoàn toàn phổi phải, phổi trái cũng bị dập nhưng nhẹ hơn. Ngoài ra, chú mèo còn bị dập gan, ruột chướng khí. Rất may phần xương không sao.

Sau chẩn đoán, bác sĩ cho biết hướng điều trị cho chú mèo là hỗ trợ về hô hấp, sau đó nâng cao thể trạng con vật bằng những loại thuốc tăng sức đề kháng, kiểm soát nhiễm trùng và hỗ trợ đường tiêu hóa.

Nội dung chú thích ảnh

Chú mèo được chăm sóc tích cực 

Trước đó, vào ngày mùng 2 Tết, 2 bé trai cùng gia đình đến nhà U.N chúc Tết. Theo camera ghi lại, 2 bé trai đã có hành vi hành hạ, giẫm đạp chú mèo Golden. Khi con vật nằm im bất động, bé trai đã kéo con vật đáng thương bỏ vào một góc.

Theo chia sẻ của U.N, sau khi biết sự việc, người nhà của 2 bé trai nói chuyện thiếu thiện chí và có những lời lẽ như: 'Có con mèo thôi làm quá', 'Con nít có biết gì đâu', 'Có con mèo cũng làm um sùm', 'Con mèo thôi mà có cần phải khóc lóc như vậy không?', 'Mạng con mèo mà quan trọng hơn mạng người hả'.

U.N cho biết cô rất đau lòng khi mèo cưng gặp chuyện và cũng rất buồn trước thái độ của người lớn. Cô cũng mong phụ huynh các bé dạy bảo lại con cái mình để tránh những vụ việc tương tự.

Theo Đan Phương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều