Clip: Con trai đi làm xa quê lắp camera quanh nhà để nhìn thấy bố mẹ mỗi ngày

Vì đi làm xa quê cách hơn 1000km, người con trai đã nghĩ ra cách lắp camera xung quanh nhà để có thể trò chuyện với bố mẹ hàng ngày.

14/10/2021 11:03

Được biết, bố mẹ của Yi Li hiện đang sống ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Anh chàng đang phải đi làm xa quê cách nhà hơn 1000km.

Luôn muốn biết tình hình bố mẹ thế nào, Yi Li quyết định lắp 3 camera giám sát quanh nhà để xem bố mẹ ra sao, đang làm gì. Cả gia đình sẽ nói chuyện qua camera mỗi khi bố mẹ rảnh rỗi hoặc lúc họ ăn cơm. Điều này khiến anh Yi Li cảm thấy mình đang được sống gần với bố mẹ.

Clip: Camera con trai lắp ghi lại cuộc sống hàng ngày của bố mẹ (Nguồn: SCMP)

Những chiếc camera trở thành nơi để cả gia đình Yi Li giao tiếp hàng ngày. Bố mẹ Yi kể với con trai về công việc làm nông qua camera. Họ cũng ăn cơm và nghỉ ngơi trước camera để có thể trò chuyện cùng con.

Clip: Con trai đi làm xa quê lắp camera quanh nhà để nhìn thấy bố mẹ mỗi ngày 0

Clip: Con trai đi làm xa quê lắp camera quanh nhà để nhìn thấy bố mẹ mỗi ngày 1

Cuộc sống hàng ngày của bố mẹ ở quê được camera ghi lại.

Cuộc sống hàng ngày của bố mẹ ở quê được camera ghi lại.

Yi kể rằng một lần anh nói với mẹ có một con ruồi trên camera nên anh không thấy rõ bố mẹ. Kể từ đó, mẹ anh thường xuyên leo lên thang để lau sạch các camera.

Anh Yi Li cảm thấy đau lòng khi thấy mẹ lau camera bởi bố mẹ dù gì đã lớn tuổi mà con cái đều đi làm xa không có ai ở nhà chăm sóc bố mẹ.

Người mẹ leo lên camera để lau máy khỏi bị mờ.

Người mẹ leo lên camera để lau máy khỏi bị mờ.

Việc đầu tiên anh Yi Li làm mỗi sáng thức dậy là kiểm tra ứng dụng camera để xem bố mẹ đang làm gì. Khi anh nấu nướng hoặc ăn, cả gia đình sẽ trò chuyện và ăn cùng nhau qua camera. Dù ở xa, Yi Li cảm giác như anh luôn được sống bên cạnh gia đình.

Chàng trai có kế hoạch sau khi về hưu sẽ về quê sống cùng bố mẹ.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều