Clip: CSGT hỗ trợ kịp thời, cứu người phụ nữ đang lái xe bị đột quỵ trên cao tốc

Phát hiện một nữ tài xế thò tay ra ngoài cầu cứu do lên cơn đau tim trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, lực lượng CSGT nhanh chóng sơ cứu và đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

24/09/2021 17:42

Ngày 24/9, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, chiều 22/9, tổ công tác thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 đã kịp thời giúp đỡ, đưa một nữ tài xế đột ngột phát bệnh tim đi cấp cứu.

Clip: Chiến sĩ CSGT đưa bệnh nhân bị bệnh tim vào bệnh viện cấp cứu

Cụ thể, khoảng 17h ngày 22/9, tổ công tác do Đại úy Đậu Hoàng Song làm tổ trưởng làm nhiệm vụ tại Km 52 cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên phát hiện xe ô tô đang đỗ ở làn dừng khẩn cấp và ra hiệu bằng tay để cầu cứu.

Qua kiểm tra bên trong xe, tổ công tác phát hiện một phụ nữ ngồi ghế lái có biểu hiện gặp vấn đề về sức khỏe, khó thở. Tổ công tác đã lập tức sơ cứu ban đầu, sử dụng xe tuần tra mở đường đưa nữ tài xế này tới Bệnh viện đa khoa Yên Bình, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Người phụ nữ bị bệnh tim được đưa vào bệnh viện kịp thời.

Người phụ nữ bị bệnh tim được đưa vào bệnh viện kịp thời.

Trong quá trình đưa đi cấp cứu, người phụ nữ có biểu hiện hôn mê sâu. Rất may, do được phát hiện kịp thời và được đưa đi cấp cứu nhanh chóng nên người phụ nữ đã qua cơn nguy kịch. Đến khoảng 19h cùng ngày, người phụ nữ trên đã hồi phục và tỉnh lại.

Sau khi được bác sĩ điều trị thông báo tình hình sức khỏe ổn định, tổ công tác đã đưa chị cùng xe ô tô về nhà an toàn và giao lại cho gia đình tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Người phụ nữ đã qua cơn nguy kịch. Ảnh Công an nhân dân.

Người phụ nữ đã qua cơn nguy kịch. Ảnh Công an nhân dân.

Được biết, nữ tài xế này là Nguyễn Thị Hằng (SN 1979, trú ở phường Tích Lương, TP. Thái Nguyên).

Xúc động trước sự giúp đỡ của các chiến sĩ CSGT, chị Hằng chia sẻ sức khỏe của mình vốn không tốt do bị mắc bệnh tim, do công việc gấp nên chị vẫn phải điều khiển xe đi một mình nên mới gặp sự cố vừa qua. Thật may mắn trong thời điểm nguy cấp, chị đã được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ kịp thời nên đã thoát khỏi cơn nguy kịch. 

Hành động cứu người kịp thời của các chiến sĩ CSGT cũng nhận về nhiều lời khen ngợi, cảm kích.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều