#Tiin tích cực

Clip: CSGT phát xăng, bánh mì miễn phí cho hàng trăm người về quê cùng lời chúc 'thượng lộ bình an'

Để người dân chạy xe máy về quê không dừng đỗ dọc đường, các chiến sĩ CSGT ở Gia Lai đã phát xăng, đồ ăn nước uống miễn phí.

28/07/2021 15:06

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ về hình ảnh các CSGT dừng xe bên đường để phát xăng miễn phí cho người dân khi trở về quê. Ở trong thùng xe ô tô có rất nhiều can xăng đủ để mọi người có thể đổ đầy bình, có thêm đồ ăn, bánh mì, nước lọc phục vụ tại chỗ. Hình ảnh này đã được chia sẻ trên khắp các diễn đàn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Video: Cán bộ CSGT phát xăng, đồ ăn miễn phí cho dân về quê. Nguồn: Thiên Văn

Được biết, clip được ghi lại vào ngày 26/7 khi từng đoàn xe máy từ các tỉnh phía Nam tiếp tục đổ về Tây Nguyên theo quốc lộ 14. Chạy suốt quãng đường dài hàng trăm km, khi đến chốt kiểm soát dịch cầu 110 - giáp ranh tỉnh Đăk Lăk, thuộc huyện Chư Pưh, Gia Lai, mọi người nghỉ ngơi, khai báo y tế, trước khi tiếp tục cuộc hành trình để về quê.

Nhằm đảm bảo việc người dân không bị gián đoạn suốt hành trình về quê, CSGT tại chốt đã tặng mỗi xe máy 1,5 lít xăng, nước uống, xôi, bánh chưng, cơm...

Từ sáng sớm, xăng đã được rót đầy vào can và chai nhựa để sẵn ở cây xăng gần đó. Ngoài ra các can lớn được xe chuyên dụng của CSGT chở đến chốt, với chai 1,5 lít, cảnh sát chở bằng xe ba gác.

Khi ăn uống nghỉ ngơi xong, những lao động về Kon Tum và các tỉnh miền Trung... được CSGT dẫn đường qua hết địa phận Gia Lai, dài 130 km.

Clip: CSGT phát xăng, bánh mì miễn phí cho hàng trăm người về quê cùng lời chúc 'thượng lộ bình an' 0

Clip: CSGT phát xăng, bánh mì miễn phí cho hàng trăm người về quê cùng lời chúc 'thượng lộ bình an' 1

Các chiến sĩ công an ở Gia Lai với hành động đầy tính nhân văn. Ảnh Tiền Phong.

Các chiến sĩ công an ở Gia Lai với hành động đầy tính nhân văn. Ảnh Tiền Phong.

Theo báo Tiền Phong, Thượng tá Lương Thị Thu Quỳnh, Trưởng phòng CSGT tỉnh Gia Lai cho biết, việc tặng xăng và nhu yếu phẩm xuất phát từ thực tế tại các chốt, lực lượng chức năng đã đề xuất lên cấp trên đề nghị được hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm. Kinh phí do anh em trong cơ quan cùng mạnh thường quân đóng góp.

Trong những ngày qua, khi lượng người chạy xe máy từ các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, TP HCM... về Tây Nguyên tăng cao, CSGT Gia Lai đã hộ tống hàng trăm xe máy qua địa phận nhằm đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều