#Tiin tích cực

Clip: Chạy xe máy 'cà tàng' hơn 1.000km về quê, cặp vợ chồng được mạnh thường quân trao tặng chiếc xe mới và hỗ trợ tiền

Chứng kiến 2 vợ chồng đi trên con xe máy 'cà tàng' từ Bình Dương về Nghệ An, một người dân ở tỉnh Đắk Nông đã tặng cho vợ chồng một chiếc xe 'xịn sò' hơn để về quê được an toàn gây xúc động.

14/10/2021 15:14

Sau những tháng ngày chống chọi với ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng chục nghìn người từ các tỉnh, thành phố đã hồi hương trở về quê nhà. Trong hành trình dài cả nghìn km, người dân không hề đơn độc bởi sự đón nhận, hỗ trợ từ các cấp chính quyền, chiến sĩ công an cũng như sự sẻ chia nghĩa tình của các mạnh thường quân.

Mới đây, một cặp vợ chồng đã đi chiếc xe 'cà tàng' từ Bình Dương về Nghệ An với quãng đường hơn 1.000km. Chiếc xe máy cũ nát dường như chỉ còn lại bộ khung xe, toàn bộ đèn, gương đều không có. Những khung sắt gỉ trên xe đã bạc màu theo thời gian.

Clip: Cặp vợ chồng Nghệ An được tặng xe máy để về quê. Nguồn: Page Nghệ An

Chiếc xe đi được quãng đường khoảng 270km đến Đắk Nông thì được một mạnh thường quân phát hiện. Anh nhanh chóng kêu gọi mọi người giúp đỡ mua lại chiếc xe máy khác có giá 5,5 triệu đồng để dành tặng cho cặp vợ chồng.

'2 anh chị này đi về Nghệ An bằng chiếc xe này, quãng đường hơn 1.000km. Tôi quyết định mua chiếc xe khác. Tôi lấy chiếc xe cũ tôi về tôi đi còn để lại cho anh chị chiếc xe này. Tôi rất may gặp được bạn bè của tôi nên mua chiếc xe này với giá 5 triệu rưỡi và họ để lại cho tôi giá đó.

Tôi xin hỗ trợ anh chị để anh chị có phương tiện về quê được an toàn. Anh chị cảm ơn cộng đồng mạng, những người đã giúp tôi có tài chính này để mua cho anh chị chiếc xe này', mạnh thường quân nói trong clip.

Mạnh thường quân đổi chiếc xe 'cà tàng' của cặp vợ chồng Nghệ An.

Mạnh thường quân đổi chiếc xe 'cà tàng' của cặp vợ chồng Nghệ An.

Cận cảnh chiếc xe cũ nát, chỉ còn lại khung xe của cặp vợ chồng này.

Cận cảnh chiếc xe cũ nát, chỉ còn lại khung xe của cặp vợ chồng này.

Người đàn ông tên Hưng - khuôn mặt khắc khổ đang cùng vợ mình trên chuyến hành hương về quê vô cùng xúc động, anh gửi lời cảm ơn đến mọi người: 'Em cảm ơn tất cả các anh chị mọi người ở đây đã giúp đỡ nhà em, mua cho em con xe để em về quê an toàn'.

Cặp vợ chồng nghèo đang trên hành trình hơn 1000km về quê.

Cặp vợ chồng nghèo đang trên hành trình hơn 1000km về quê.

Chiếc xe mới mà cặp vợ chồng được mạnh thường quân tặng lại.

Chiếc xe mới mà cặp vợ chồng được mạnh thường quân tặng lại.

Không chỉ tặng xe, mạnh thường quân này còn kiểm tra đầy đủ máy móc, đổ xăng đầy bình, trao cho cặp vợ chồng giấy tờ xe. Ngoài ra, anh cũng thay mặt mọi người gửi tặng vợ chồng 1 triệu đồng để làm lộ phí đi đường.

Người đàn ông cũng không quên nhắn nhủ 2 anh chị đi về an toàn, cho số điện thoại nếu gặp khó khăn có thể gọi điện.

Mạnh thường quân còn tặng thêm 1 triệu đồng làm lộ phí đi về quê.

Mạnh thường quân còn tặng thêm 1 triệu đồng làm lộ phí đi về quê.

Mọi người xung quanh chứng kiến hành động ấm lòng này đã vỗ tay tán thưởng, hi vọng cặp vợ chồng có thể thuận lợi về quê an toàn, bình an.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều cảm thấy ấm áp về tinh thần 'lá lành đùm lá rách' của nhiều mạnh thường quân đã ra tay giúp đỡ những người dân nghèo trên hành trình về quê đầy gian nan, khó khăn này.

'Cảm ơn các đã giúp đỡ những người khó khăn trong mùa dịch Covid-19 này. Chúc các anh luôn mạnh khỏe bình yên và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống'.

'Trời ơi thật là may mắn quá, chúc cho người tặng và anh chị luôn sức khỏe và may mắn'.

'Khi phong ba bão táp, dịch bệnh hoành hành thì ở ngoài kia có biết bao nhiêu con người dù chưa quen biết nhau họ cũng sẵn sàng dang rộng vòng tay để ôm ấp che chở cho những người khốn khổ'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều