#Tiin tích cực

Clip: Được lực lượng dân quân tặng rau và mì tôm, người đàn ông chắp tay, bật khóc cảm ơn

Đội dân quân trực chốt đã tặng rau và thùng mì tôm có sẵn tại chốt cho người đàn ông khiến người này bật khóc vì xúc động.

09/09/2021 10:51

Ở bất kỳ đâu trong cuộc chiến Covid-19, không hiếm gặp những hình ảnh, câu chuyện nghĩa tình chứa đựng nhiều tinh thần nhân văn cao cả. Mới đây là hình ảnh của lực lượng dân quân trực chốt dành cho người dân ở Bình Dương đang được chia sẻ trên khắp các diễn đàn.

Cụ thể trong clip có thể thấy người đàn ông đi xe máy ghé vào chốt kiểm soát dịch. Đội dân quân mới ra hỏi chuyện, chưa rõ hoàn cảnh của người đàn ông này không đi chợ mua được thức ăn hay nhà gặp khó khăn mà sau đó, cán bộ đã xách vài mớ rau kèm thùng mì tôm để tặng lại.

Clip: Được lực lượng dân quân tặng rau và mì tôm, người đàn ông chắp tay, bật khóc cảm ơn

Khi nhận được món quà nghĩa tình mùa dịch mặc dù không đáng là bao nhưng người đàn ông mắt đỏ hoe, bất ngờ bật khóc, liên tục chắp 2 tay cúi đầu cảm ơn tổ công tác.

Người đàn ông chắp tay cảm ơn.

Người đàn ông chắp tay cảm ơn.

Một chiến sĩ dân quân tự vệ nói: 'Bây giờ trước mắt chú nhờ địa phương hỗ trợ, trong mùa dịch này thôi. Không có gì đâu nha chú. Tụi con giúp được chú nên tụi con giúp thôi à'. Sau đó, anh vừa cầm túi rau, thùng mì buộc vào xe, rồi dặn dò người đàn ông đi cẩn thận. 

'Khu này ca nhiễm nhiều, chú về nghỉ ngơi đi nha, cố gắng lên. Chú đừng có buồn', chiến sĩ trực chốt dặn dò.

Lực lượng dân quân tự vệ còn cẩn thận treo túi rau và thùng mì vào xe của người đàn ông.

Lực lượng dân quân tự vệ còn cẩn thận treo túi rau và thùng mì vào xe của người đàn ông.

Dịch bệnh khiến cuộc sống của những người lao động nghèo càng thêm phần khó khăn, tuy nhiên dù thế nào, họ vẫn cố gắng bám trụ để vượt qua. Người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau mà đồng hành với họ sẽ có các cấp chính quyền, lực lượng chức năng và các tình nguyện viên…

Hành động đẹp, sự tử tế, nhân văn của cả người cho lẫn người nhận khiến cộng đồng mạng càng thêm ấm lòng. Chắc chắn rằng, câu chuyện ý nghĩa này sẽ truyền tải được nhiều thông điệp, năng lượng tích cực trong mùa dịch.

Theo Pháp luật và Bạn đọc, anh Thái Thạch Tú, đội phó của nhóm SOS TP. Thuận An (Bình Dương) cho biết bản thân đi tăng cường lực lượng hỗ trợ có gặp chú cách đây không lâu. Chú xin qua chốt để xin tiền hỗ trợ của công ty nhưng công ty cho biết chú không phải công nhân nên không lấy được. Vì vậy, lực lượng trực chốt có cho chú ít rau xanh và thùng mì tôm để hỗ trợ phần nào. Chú khóc rồi cảm ơn khiến ai nấy đều cảm thấy xúc động.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều