#Bão mạng

Clip: Được nhắc nhở đeo khẩu trang, cụ ông cầm mũ cối đánh vào đầu lực lượng chức năng ở Hà Nội

Cụ ông có những hành động tay chân khiến lực lượng chức năng phải cưỡng chế đưa về trụ sở giải quyết.

30/07/2021 20:24

Mới đây, thành viên mạng bức xúc chia sẻ đoạn clip một cụ ông lớn tuổi không tuân thủ quy định phòng dịch khi ra đường, đồng thời có thái độ hung hãn, đánh vào đầu lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

Clip: Cụ ông cầm mũ cối đánh vào đầu lực lượng chức năng khi được nhắc nhở đeo khẩu trang

Cụ thể, sự việc xảy ra tại một con hẻm ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cụ ông được lực lượng chức năng nhắc nhở đeo khẩu trang vào, tuy nhiên, không những không hợp tác, cụ ông còn đứng cãi nhau tay đôi với thành viên tổ công tác.

Bất ngờ, cụ ông cầm mũ cối trên tay đã đánh mạnh vào đầu một chiến sĩ công an khiến đồng chí này bị chảy máu. Trước sự hung hăng của cụ ông, lực lượng chức năng buộc phải cưỡng chế, áp tải người này về trụ sở làm việc.

Thậm chí sau đó, cụ ông vẫn tiếp tục vung chân chống đối, miệng chửi thề.Đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng nhận về nhiều bình luận bức xúc.

Cụ ông chống đối, thậm chí còn đánh lực lượng chức năng nên buộc phải cưỡng chế đưa về trụ sở làm việc

Cụ ông chống đối, thậm chí còn đánh lực lượng chức năng nên buộc phải cưỡng chế đưa về trụ sở làm việc

- Ông là người lớn thì phải làm gương cho con cháu, phải chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch chứ?

- Nóng tính quá rồi, đánh cả lực lượng chức năng, cụ sai rồi.

- Giờ ra đường mà không đeo khẩu trang là đã bị phạt rồi, cụ còn hành động như thế nữa thật sự khó chấp nhận ấy.

Hiện tại, đoạn clip này vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội. Bên cạnh những bình luận lên án việc cụ ông ra đường không đeo khẩu trang, nhiều người lắc đầu về thái độ hung hãn, ra tay đánh người của cụ ông.

Clip: Được nhắc nhở đeo khẩu trang, cụ ông cầm mũ cối đánh vào đầu lực lượng chức năng ở Hà Nội 1

Theo báo Giao thông, cụ ông trong clip là Nguyễn Văn Huy (SN 1942 ở phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội), người bị đánh là trung uý công an Hoàng Văn Thọ - Cán bộ cảnh sát khu vực, Công an phường Nghĩa Đô trực chốt phòng, chống dịch Covid-19.

Thời điểm xảy ra sự việc, đồng chí Thọ phát hiện ông Huy không đeo khẩu trang, sau đó tiến đến nhắc nhở và bị người này cự cãi, cầm mũ cối đánh vào đầu chảy máu.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, khi đến nơi công cộng mà người dân không thực hiện việc đeo khẩu trang chính là hành vi vi phạm quy định của Bộ Y tế. Hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng có thể bị xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng, .

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều