#Tiin tích cực

Clip: Giữa trời mưa tầm tã, 2 bạn trẻ hỏng xe ngủ gục trên đường về quê và hành động ấm áp phía sau

Đi một đoạn đường khá dài từ Bình Dương trở về Sơn La bị hỏng xe giữa đường, 2 bạn trẻ mệt mỏi ngủ thiếp đi giữa cơn mưa xối xả.

11/10/2021 11:35

Những ngày qua sau khi được nới lỏng giãn cách, nhiều người dân lao động đã đi xe máy trở về quê nhà với quãng đường xa cả nghìn km. Khoảng cách quá lớn, cộng với thời tiết khắc nghiệt, ăn uống thiếu thốn khiến không ít người mất sức, mệt mỏi và ngủ gục ngay giữa đường.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip 2 người đang trên đường về quê từ Bình Dương trở về Sơn La nhưng vì bị hỏng xe giữa đường ở đèo Lò Xo (Quảng Nam) ngay trong đêm nên phải dừng lại.

Tuy nhiên, điều khiến ai nấy nhìn vào đều cảm thấy xót xa là khoảnh khắc 2 người nằm ra giữa đường để nghỉ ngơi trong điều kiện trời mưa đêm tầm tã. Có lẽ xe hỏng giữa đường lại không có chỗ sửa, quá mệt mỏi vì phải đi một quãng đường khá xa nên họ mới quyết định dừng lại và ngủ gục ngay tại chỗ.

Clip: Phát hiện 2 người ngủ gục bên đường trong đêm khuya mưa gió

Nhìn thấy cảnh 2 người măc áo mưa đang nằm ngủ co ro, một nhóm người mặc đồ bảo hộ đã phát hiện ra nhờ vào chiếc xe máy cũ dựng bên đường. Nhóm người này quyết định lại gần đánh thức rồi giúp đỡ bằng cách cho cả xe máy và người lên ô tô để đưa đi.

Theo người chia sẻ clip, do ảnh hưởng của cơn bão số 7 cộng với việc hỏng xe giữa đường ở đèo Lò Xo (Quảng Nam) nên 2 bạn đi từ Bình Dương về Sơn La quyết định tranh thủ ngủ ngay bên đường. May mắn thay gặp được team PDC (bán tải Đà Nẵng) thấy và dừng lại giúp đỡ.

Hình ảnh khiến nhiều người xót xa.

Hình ảnh khiến nhiều người xót xa.

Hiện tại 2 bạn đã về đến nơi ai toàn và đang cách ly theo đúng quy định tại địa phương.

Clip: Giữa trời mưa tầm tã, 2 bạn trẻ hỏng xe ngủ gục trên đường về quê và hành động ấm áp phía sau 1

2 người hồi hương về quê may mắn được giúp đỡ.

2 người hồi hương về quê may mắn được giúp đỡ.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người xót xa, thương cảm bởi hành trình về quê quá gian nan, vất vả.

'Nhìn thấy thương quá, vừa mưa lạnh đói khát lại mệt mỏi trong hành trình về quê'.

'May có người giúp đỡ chứ nằm cả đêm giữa mưa lạnh này thì hôm sau không biết phải làm sao'.

'Cảm ơn những người tốt bụng đã giúp họ được về quê an toàn. Chứ mưa lạnh này nằm giữa đường không biết phải về quê thế nào'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều