Clip: Khi sản phụ là giáo viên thanh nhạc, đang đi đẻ vẫn không quên hát ngêu ngao vang phòng

Sản phụ vẫn tỉnh táo, ngân nga hát bài 'Mùa xuân đầu tiên' trong lúc các bác sĩ đang thực hiện việc mổ bắt con.

20/10/2021 11:33

Sinh nở là một quá trình tuyệt vời và kỳ diệu bởi người mẹ đã chịu đựng sự đau đớn dồn dập, bất chấp nguy hiểm, làm tất cả mọi điều để con mình chào đời bình an. Và đó là lúc người phụ nữ yếu đuối nhất, mong manh nhất nhưng cũng mạnh mẽ, bền bỉ và gan lì nhất. 

Khoảnh khắc nằm trên bàn sinh có lẽ là điều tuyệt vời nhất với mỗi người mẹ. Khi ấy, những người phụ nữ dũng cảm sẽ trải qua đủ mọi cảm xúc, chờ đón giây phút hạnh phúc được chào đón đứa con thân yêu chào đời.

Muôn kiểu cảm xúc của người mẹ được ghi lại, có người đau đến chết đi sống lại, như 'đứt từng khúc ruột', nhưng cũng có người lại lạc quan, yêu đời khiến nhiều người phải nể phục.

Như mới đây, người mẹ vừa sinh con vừa cất vang tiếng hát được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều sự quan tâm. Cụ thể, khung cảnh được quay lại trong phòng sinh của một sản phụ tại bệnh viện ở TP. Cần Thơ.

Clip: Sản phụ hát ngêu ngao trong giờ phút sinh nở

Trong khi các bác sĩ đang thực hiện các thao tác để mổ bắt con giúp em bé được thuận lợi ra đời thì sản phụ vẫn khá tỉnh táo. Chị ngân nga hát bài 'Mùa xuân đầu tiên'. Giọng hát truyền cảm, chẳng sai lệch nốt nhạc nào dù bản thân đang trong quá trình vượt cạn khiến nhiều người cảm phục.

Được biết, sản phụ là giáo viên thanh nhạc. Chị hát hay đến nỗi có có bác sĩ còn phải thốt lên 'hay quá'. Kỷ niệm đi sinh lần này có lẽ không chỉ đáng nhớ với sản phụ mà với tất cả các bác sĩ trong ngày hôm đó.

Clip: Khi sản phụ là giáo viên thanh nhạc, đang đi đẻ vẫn không quên hát ngêu ngao vang phòng 0

Sản phụ trong lúc thực hiện mổ bắt con vẫn lạc quan yêu đời.

Sản phụ trong lúc thực hiện mổ bắt con vẫn lạc quan yêu đời.

Sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tinh thần lạc quan, yêu đời của sản phụ trong thời khắc sinh tử:

'Chắc em bé nghe thấy mẹ hát nên sẽ nhanh chóng sớm ra và không làm đau mẹ'.

'Có lẽ chị ý hát để quên đi nỗi đau mình đang trải qua'.

'Chị hát hay quá, phục tinh thần lạc quan của chị'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều