Clip: Mất nguồn thức ăn từ du khách, hai đàn khỉ đói ăn tràn ra đường ẩu đả khiến giao thông tê liệt

Hai đàn khỉ với số lượng hàng trăm con đã lao vào nhau ẩu đả và tràn ra đường khiến nhiều phương tiện không thể di chuyển tiếp.

29/07/2021 15:38

Sự việc xảy ra ngày 27/7 tại khu vực Prang Sam Yot, trước đền Phra Kan ở Lopburi, Thái Lan. Theo đó, hai đàn khỉ với số lượng hàng trăm con đứng tụ tập ở khoảng trống của ngôi đền cổ. Sau đó, chúng đã tràn xuống ngã 3 đường và lao vào ẩu đả, đánh nhau chí chóe.

Clip: Hai đàn khỉ tràn ra đường ẩu đả khiến giao thông tê liệt

Một số con khỉ còn nhảy lên phương tiện của người dân, giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hai bầy khỉ này sau đó đã liên tục thách thức rồi đuổi nhau chạy tán loạn trên đường để tranh giành thức ăn.

Nguyên nhân của cuộc ẩu đả này được cho là việc mất đi nguồn thức ăn từ du khách, trong thời điểm địa phương đang phong tỏa, cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Việc đói ăn buộc phải lân la đến các khu vực có người dân sinh sống với hy vọng được no bụng. Thậm chí, chúng còn hung hăng tranh giành thức ăn với con người, xâm lấn một số khu vực khiến người dân địa phương phải rời khỏi nhà của họ.

Không được cho ăn, đàn khỉ trở nên hung hăng, dữ tợn và sẵn sàng lao vào ẩu đả

Không được cho ăn, đàn khỉ trở nên hung hăng, dữ tợn và sẵn sàng lao vào ẩu đả

Theo thống kê sơ bộ, trước khi đại dịch xảy ra, có khoảng 6.000 con khỉ sinh sống ở Lopburi, chính vì thế, nơi đây cũng được mệnh danh là 'thành phố khỉ' và trở thành nét đặc trưng thu hút khách du lịch.

Giới chức thành phố Lopburi cho biết đang cố gắng kiểm soát lượng khỉ bằng cách triển khai chương trình triệt sản hàng loạt.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều