Clip người bố 'đảm việc nhà': Vừa chờ đón con vừa tranh thủ nhặt rau để về nấu cơm

Hành động của người đàn ông này khiến các chị em xung quanh cũng phải 'há hốc miệng' bởi đây quả là một người chồng 'hiếm có khó tìm'.

22/10/2021 11:50

Xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của đàn ông và phụ nữ càng trở nên bình đẳng. Công việc chăm sóc và nuôi dạy con cái không còn là nghĩa vụ của riêng phái đẹp. Đàn ông cũng gián tiếp, hay trực tiếp có thể thay vợ chăm sóc con cái để giảm bớt gánh nặng, chia sẻ những khó khăn cùng nhau và đây là mẫu hình lý tưởng mà nhiều chị em mong muốn được lấy làm chồng.

Cụ thể mới đây, hình ảnh một người bố, người chồng tháo vát, đảm đang được chia sẻ trên các hội nhóm mạng xã hội khiến chị em phải 'rần rần' thích thú. Ông bố đang đứng chờ đón con trước cổng trường, tuy nhiên thay vì bấm điện thoại như những phụ huynh khác, anh lại tranh thủ lôi túi ni lông ra để nhặt rau.

Clip: Người bố tranh thủ nhặt rau trong lúc đón con

Cách nhặt rau thoăn thoắt như một việc làm quá quen thuộc của người đàn ông này khiến chị em xung quanh đều cảm thấy ngạc nhiên. Hiếm một người đàn ông nào lại tận dụng thời gian đón con để tranh thủ nhặt rau về giúp vợ nấu cơm như vậy.

Ông bố nhặt rau thoăn thoắt như một công việc quá quen thuộc.

Ông bố nhặt rau thoăn thoắt như một công việc quá quen thuộc.

Nhiều người cho rằng, vợ anh ấy quả là một người phụ nữ hạnh phúc khi có một người chồng tháo vát, biết tận dụng thời gian hiệu quả, 'một công đôi việc' nên chắc chắn rằng trong cuộc sống, anh cũng sẽ là một người biết sắp xếp công việc và gia đình một cách hợp lý, khoa học.

Khoảng thời gian chờ đón con sẽ không trở nên lãng phí khi các ông bố có thể tận dụng để chuẩn bị cho bữa tối một cách nhanh gọn lẹ. Như ông bố trên đây về chỉ việc rửa rau, nấu cơm nữa là xong xuôi rồi.

Màn nhặt rau của ông bố này khiến nhiều phụ huynh xunh quanh cũng phải theo dõi.

Màn nhặt rau của ông bố này khiến nhiều phụ huynh xunh quanh cũng phải theo dõi.

Nhiều chị em phụ nữ đã phải 'tag' ngay chồng mình vào để học tập, có khi trong thời gian đón con, các chị cũng phải nhét cho các anh túi rau để nhặt tận dụng thời gian chưa biết chừng.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều