Clip: Người đàn ông không đeo khẩu trang còn gây rối, đòi 'thông chốt' cổng chợ để 'vào mua cân thịt'

Người đàn ông liên tục la lối lớn: 'Sao không cho tao qua? Tao vào tao mua cân thịt' khi bị lực lượng chức năng yêu cầu đeo khẩu trang.

14/09/2021 09:29

Bên cạnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì không ít các trường hợp xảy ra các vụ việc cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch như thông chốt kiểm soát dịch, không đeo khẩu trang,... thậm chí là tấn công, hành hung lực lượng chức năng khi bị nhắc nhở.

Mới đây, thêm 1 trường hợp vi phạm khác xảy ra ở chốt kiểm dịch lối vào chợ dốc Tam Đa - Thuỵ Khuê, Hà Nội khiến người người bức xúc.

Clip: Người đàn ông không đeo khẩu trang, la lối lớn với lực lượng dân quân

Cụ thể, người đàn ông này dù có mang khẩu trang để trong túi nhưng nhất quyết không chịu đeo. Vì vậy, 3 dân quân ở chốt kiểm soát đã kéo người đàn ông ra xa chốt và yêu cầu chấp hành nghiêm chỉnh quy định phòng chống dịch.

Tuy nhiên, người đàn ông lại bày tỏ thái độ bất hợp tác, vùng vẫy và la lớn đòi vào chợ: 'Sao không cho tao qua? Tao vào tao mua cân thịt...'.

Người đàn ông có khẩu trang nhưng không chịu đeo.

Người đàn ông có khẩu trang nhưng không chịu đeo.

Khi bị cưỡng chế, người đàn ông này có rút khẩu trang ra đeo nhưng được vài phút lại tháo xuống, tiếp tục la lớn: 'Tao xin rồi, thằng kia cho tao vào. Nhà tao bên kia...'.

Chưa dừng lại, người này còn cho rằng các lực lượng dân quân giật khẩu trang của mình và 'ăn vạ'. Tuy nhiên, ở hiện trường xảy ra vụ việc đã có nhiều người làm chứng về việc ông chú này đặt điều và cãi cùn.

Một người phụ nữ nói vọng trong clip: 'Khẩu trang ông ấy lôi ở túi ra xong ông ấy bảo các anh em dân quân tự vệ giật của ông ấy ra. Chán thật. Cứ như này sao mở cửa giãn cách cách được'.

Sau đó, người đàn ông bị cưỡng chế lập biên bản.

Sau đó, người đàn ông bị cưỡng chế lập biên bản.

Sau đó, người đàn ông này bị lực lượng kiểm soát dịch yêu cầu ra bàn ngồi đợi lập biên bản xử lý về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.

Đoạn clip sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm. Mọi người đều lên tiếng chỉ trích, phê phán hành vi chống đối lực lượng chức năng, cố tình không đeo khẩu trang của người này. 

'Dịch dã đã phức tạp mà xã hội vẫn còn nhiều người ý thức chán không tả'.

'Những người ý thức kém này mình nghĩ phải phạt thật nặng thay vì phạt hành chính như bây giờ để răn đe'.

'Có mỗi việc đeo khẩu trang mà không đeo được thì làm cái gì'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều