Clip: Tập thể dục giữa lúc giãn cách, người đàn ông tăng tốc bỏ chạy khi gặp công an

Lực lượng chức năng đang đi tuần tra thì bắt gặp một người đàn ông đang tập thể dục trên vỉa hè. Khi được yêu cầu đứng lại, người này đã nhanh chóng tăng tốc bỏ chạy để né tránh.

28/07/2021 23:46

Từ 6h sáng ngày 24/7, Hà Nội đã giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để hạn chế dịch bệnh lây lan. Do vậy, lực lượng chức năng cũng thường xuyên tuần tra, phát loa thông báo để nhắc nhở người dân nên ở yên trong nhà, chỉ ra đường khi có việc cần thiết như đi chợ, đi mua thuốc men,...

Dù đã có quy định và chế tài xử phạt, nhiều người vẫn vi phạm quy định giãn cách, ra đường khi không cần thiết như dắt chó đi dạo, đi tập thể dục, ra ngoài không có lý do chính đáng... Nhiều trường hợp đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt.

Mới đây, một đoạn clip gây xôn xao mạng xã hội được chia sẻ. Trong clip, một người đàn ông đang chạy bộ trên vỉa hè thì bắt gặp lực lượng tuần tra. Dù lực lượng chức năng phát loa đề nghị: ‘Anh ơi, mời anh đứng lại đây, tôi bảo anh đứng lại', nhưng có lẽ biết mình đã vi phạm quy định giãn cách nên người đàn ông này không chấp hành mà tăng tốc bỏ chạy. Xe tuần tra của lực lượng công an làm nhiệm vụ cũng tăng tốc đuổi theo.

Cán bộ ngồi bên trong xe cũng liên tục phát loa thông báo với giọng bức xúc, yêu cầu người đàn ông dừng lại: ‘Ông muốn chạy, ông làm người phải có ý thức chứ hả? Chỉ thị thông báo ra rả, ông đứng lại đi. Ông có chạy được không? Tôi đến tận căn hộ của ông tìm ông xuống đấy'.

Clip: Tập thể dục giữa lúc giãn cách, người đàn ông tăng tốc bỏ chạy khi gặp công an 0

Sau một hồi chạy, biết không thể tránh né được lực lượng chức năng thì người đàn ông này mới dừng lại. Không rõ việc vi phạm của người này sẽ bị xử lý ra sao nhưng hành động thiếu ý thức của người đàn ông đã nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Để chung tay chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khoẻ của mình và cộng đồng, nhất là để không ‘tiền mất tật mang', bạn nên tuân thủ quy định giãn cách! Đặc biệt trong bối cảnh mỗi ngày Việt Nam ghi nhận hàng ngàn ca nhiễm Covid-19, trong đó không ít ca lây nhiễm trong cộng đồng mà không rõ nguồn lây. 

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều