Clip thu hoạch sầu riêng đang viral khiến người xem toát mồ hôi hột: Nguy hiểm tới cả mạng người, loại quả này đắt là phải!

Quả sầu riêng được thả từ ngọn cây cao gần chục mét xuống, người ở dưới phải đỡ trong tâm thế ngàn cân treo sợi tóc.

13/05/2021 23:33

Clip thu hoạch sầu riêng đang viral khiến người xem toát mồ hôi hột: Nguy hiểm tới cả mạng người, loại quả này đắt là phải! 0

Gần đây, một video thu hoạch sầu riêng bỗng lọt vào top 5 tìm kiếm của MXH Weibo Trung Quốc với tiêu đề 'Sầu riêng đắt là có nguyên nhân cả'. Tên gọi cùng nội dung lạ lùng đã gây tò mò cho người xem, và khi tận mắt chứng kiến thì ai cũng hốt hoảng.

Trong video là cảnh thu hoạch sầu riêng từ ngọn cây cao gần chục mét, một người leo trèo giỏi sẽ lên trên đỉnh, dùng dao cắt từ cuống sầu riêng rồi thả xuống. Mỗi trái sầu riêng nặng vài ký, đầy gai cứng thả từ độ cao chục mét…, nghĩ thôi đã thấy 'hãi'.

Một người dùng dao bén cắt cuống rồi thả xuống…

Một người dùng dao bén cắt cuống rồi thả xuống…

Ở dưới mặt đất là những người thợ, dùng những chiếc bao tải đỡ lấy từng quả sầu riêng. Chỉ riêng việc đứng ngắm đã thấy rùng mình, ở đây họ còn phải căn để đỡ chuẩn, nếu làm rơi xuống đất sẽ có thể làm dập, vỡ, gãy gai…

Những người ở dưới luân phiên đỡ lấy quả sầu riêng theo hướng thả của người phía trên

Những người ở dưới luân phiên đỡ lấy quả sầu riêng theo hướng thả của người phía trên

Dù đoàn người trong video phối hợp rất nhịp nhàng nhưng cảnh tượng vẫn khiến người xem sợ hãi. Có quá nhiều rủi ro khi thực hiện công việc này, nếu không muốn nói là khả năng mất mạng cũng có thể xảy ra nếu chẳng may sầu riêng rơi trúng người!

Một số phản hồi của dân mạng:

- 'Bảo sao loại quả này đắt như vậy'.

- 'Nguy hiểm quá, thật đáng nể'.

- 'Sao họ không tự trang bị đồ bảo hộ nhỉ. Dù thành thạo đến cỡ nào cũng nên tự bảo vệ mình chứ'.

- 'Là một đứa sợ độ cao và sợ vật nhọn, mình tuyên bố xỉu'.

Cảnh thu hoạch sầu riêng trên không phải hiếm gặp nhưng phần đông người tiêu dùng không được chứng kiến/ chưa biết đến nhiều. Lưu ý xin đừng tự ý làm theo hình thức trong video bạn nhé!

Nguồn: @KelvinLiu711

Theo Thanh Phong/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều