Clip: Tiễn cha đi cách ly, lúc về chỉ còn 'hũ tro cốt', lời cha dặn trước lúc đi xa ai nghe cũng nghẹn lòng

Người cha già tóc bạc, đeo ba lô, ngoái lại vẫy tay tiễn con cháu để đi cách ly. Tuy nhiên người con gái không ngờ, đó là lần cuối cô được nhìn thấy cha khỏe mạnh.

28/09/2021 10:07

Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đã khiến biết bao gia đình rơi vào hoàn cảnh mất mát đau thương, nhiều gia đình mất đi người thân. Đó là những nỗi đau có lẽ không có từ ngữ nào có thể diễn ra.

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip khoảnh khắc con gái lúc tiễn cha đi cách ly và khi về chỉ còn nhận lại hũ tro cốt khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Người cha già tóc đã bạc, đeo ba lô, ngoái lại để vẫy tay tạm biết con cháu. Tuy nhiên không ai ngờ, đó là lần cuối cùng cô con gái còn nhìn thấy cha.

Clip: Khoảnh khắc ngày cha đi cách ly và ngày trở về

Ngày cha trở về, cha được các chiến sĩ bộ đội mang hũ tro cốt đến tận nhà. Vậy là sau bao ngày đấu tranh vì bệnh tật, cuối cùng cha đã đã ra đi không lời từ biệt.

Lúc cha đi vẫn còn vẫy tay từ biệt.

Lúc cha đi vẫn còn vẫy tay từ biệt.

Vậy mà lúc về chỉ còn là 'hũ tro cốt'.

Vậy mà lúc về chỉ còn là 'hũ tro cốt'.

Lời tiễn biệt của cô con gái dành cho cha đã nhận được sự đồng cảm của mọi người. Có lẽ chưa bao giờ, nỗi đau mất người thân lại khiến người ta xót xa đến vậy.

Được biết, cô con gái trong câu chuyện là P.T.N, ở quận 6, TP.HCM. Chị cho biết, cha mình mắc Covid-19 tầm cuối tháng 8. Mặc dù cả gia đình 4 người đều dương tính với Covid-19 nhưng chỉ có cha, anh trai và cháu chị đi cách ly tập trung sau đó đều trở về nhà.

Theo báo Pháp luật và Bạn đọc, lúc cha chị N. trở về bệnh tình trở nặng, có thở oxy và uống thuốc nhưng không hết. Sau đó nhà có gọi y tế xuống đưa đi cấp cứu ở bệnh viện dã chiến số 14 (Tân Phú) điều trị 21 ngày. Tuy nhiên vào đêm 21, bệnh viện báo cha mất do ngưng tim. Trước đó khi vào viện mới phát hiện cha có bệnh tiểu đường nặng nên bệnh tình mới tiến triển nhanh như vậy.

Đoạn clip tiễn cha đi cách ly cũng do chị dâu N. quay lại. Chị N. vì mới sinh được hơn 4 tháng nên không thể về chăm sóc cha, lúc cha hấp hối cũng không về kịp, chị chỉ có thể nhìn qua màn hình điện thoại. Đó là điều mà chị cảm thấy hối tiếc nhất.

Chị N. kể lại lần cuối gặp cha là trước chỉ thị 16, lúc đó, cha có dặn dò ở nhà chăm sóc 2 đứa nhỏ. Cha cũng nói với mẹ ‘ở nhà ăn uống nhiều vô, tui đi nha'. Không ngờ đó là lời dặn dò cuối cùng mà có lẽ chị và mọi người đều không thể nghe được nữa.  

Đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của nhiều người, khiến nhiều gia đình phải sống trong cảnh chia ly, từ biệt. Mong rằng, gia đình chị N. cũng như cũng gia đình khác có thể vượt qua nỗi đau, sống khỏe mạnh, bình an như những gì mà người cha đã căn dặn.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều