#Tiin tích cực

Clip: Thấy cụ bà bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ tiến đến tặng quà, câu chuyện phía sau càng thêm xúc động

Xót xa khi thấy cụ bà đang bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ đã dừng lại hỏi chuyện, tặng cụ những món quà cần thiết để trang trải cuộc sống khiến ai xem cũng xúc động.

10/09/2021 18:04

Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, cuộc sống mưu sinh của những người dân lao động nghèo bị ảnh hưởng khá nhiều, cái ăn từng ngày đối với họ giờ đây là nỗi lo hàng đầu.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip khiến nhiều người không khỏi xót xa khi ghi lại cảnh tượng đặc biệt diễn ra trên đường phố Vinh (Nghệ An).

Cụ thể theo đoạn clip, một người phụ nữ đang ghé vào siêu thị để mua đồ thì đi ngang qua một cụ bà đã tuổi cao đang cặm cụi ở ven đường. Nhìn thoạt qua, người phụ nữ tưởng bà đang bán rau nhưng sau đó nhìn kỹ mới biết bà bới rác để tìm đồ về ăn.

Clip: Thấy cụ bà bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ tiến đến hỏi han

Tưởng cụ bà bán rau nên người phụ nữ cầm 20.000 đồng đến mua, khi biết cụ bới rác tìm thức ăn nên đã biếu cụ bà luôn 20.000 này. Tuy nhiên, cụ bà liên tục xua tay không nhận. Chị vẫn cố dúi vào tay bà: 'Bà đừng nhặt rau như thế, bẩn'. Một lúc sau cụ bà mới cầm và kể rằng đang phải chăm ông đang què quặt phải nằm 1 chỗ.

Thấy hoàn cảnh khó khăn của cụ, chị lấy thêm 100.000 đồg ra biếu thêm rồi dặn: 'Con ở ngay Bến Thủy. Bà đừng nhặt rau này nữa, bẩn lắm'.

Clip: Thấy cụ bà bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ tiến đến tặng quà, câu chuyện phía sau càng thêm xúc động 0

Thấy cụ bà có hoàn cảnh khó khăn, người phụ nữ tiến đến hỏi chuyện và cho tiền.

Thấy cụ bà có hoàn cảnh khó khăn, người phụ nữ tiến đến hỏi chuyện và cho tiền.

Lúc này, cụ bà mới mở lòng chia sẻ thêm rằng quê mình ở Diễn Châu, vào thành phố Vinh thuê trọ và chăm sóc ông. Cả tháng nay dịch bệnh không được ra ngoài, bà không đi nhặt phế liệu được. Hiện tại, cũng sắp đến kì đóng tiền trọ, bà đang lo lắng khó có thể trang trải. Bà nói với giọng nghẹn: 'Mùng 10 đây là 400.000 tiền phòng trọ'.

Khi biết bà làm nghề thu mua phế liệu, người phụ nữ thêm nói: 'Khi nào bà đi bà ghé đường A. nhà con, con biếu cho bà thùng giấy'.

Cụ bà cũng tranh thủ xin người phụ nữ viết địa chỉ ra giấy giúp bà để hôm sau bà ghé. Sau đó, chị gái tốt bụng còn vào siêu thị mua thêm rau để tặng và dặn dò thêm cụ bà đừng nhặt rau nữa.

Mua thêm cho bà ít rau sạch, người phụ nữ còn ghi địa chỉ nhà mình để cụ bà có thể đến lấy phế liệu.

Mua thêm cho bà ít rau sạch, người phụ nữ còn ghi địa chỉ nhà mình để cụ bà có thể đến lấy phế liệu.

Khi ra ô tô, nhận thấy còn mỳ tôm để phát cho những cụ già neo đơn trong xe nên người phụ nữ đã mang đến biếu cụ bà một hộp. Cụ bà thêm xúc động liên tục nói cảm ơn nhà hảo tâm tốt bụng.

Những ngày dịch bệnh như thế này, có nhiều câu chuyện, nhiều mảnh đời khiến người ta rơi nước mắt. Tuy nhiên chẳng gì quý bằng tinh thần 'tương thân tương ái', 'lá lành đùm lá rách' và chắc chắn 1 điều rằng, tình người luôn hiện hữu ở quanh ta.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều