#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Clip vào quán tạp hóa mua đồ không đeo khẩu trang bị mời ra ngoài, người phụ nữ lớn giọng: 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'

Dù liên tục được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, người phụ nữ vẫn không chấp hành, thậm chí còn chống hông nói lớn: 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'

20/06/2021 15:23

Mới đây, dân mạng bức xúc chia sẻ đoạn clip người phụ nữ vô ý thức, không đeo khẩu trang khi vào quán tạp hóa mua đồ.

Clip: Vào quán tạp hóa không đeo khẩu trang, người phụ nữ còn lớn giọng thách thức

Cụ thể, sự việc xảy ra vào lúc 7h15 ngày 19/6 tại một quán tạp hóa ở Nghĩa Đàn, Nghệ An. Theo đó, một người phụ nữ không đeo khẩu trang khi vào mua đồ.

Phát hiện vị khách không tuân thủ đúng quy định phòng dịch, chủ tiệm tạp hóa nhất định không tính tiền và liên tục mời người phụ nữ ra ngoài.

Lúc này, người phụ nữ tay chống hông, lớn giọng nói: 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'. Đáp lại, chủ tiệm vẫn cứng rắn mời người này đi và nói thẳng sẽ mời công an đến làm việc, tuy nhiên người này vẫn ngoan cố: 'Mày gọi đi'.

Một vài người khách mua hàng ở thời điểm này đã lên tiếng khuyên răn người phụ nữ đeo khẩu trang vào nhưng người này vẫn không chịu chấp hành.

Người phụ nữ bị chỉ trích vì ý thức kém mùa dịch

Người phụ nữ bị chỉ trích vì ý thức kém mùa dịch

Khi được chia sẻ, đoạn clip khiến nhiều người bức xúc vì hành động thiếu ý thức của người phụ nữ.

- Ý thức quá kém, đã thế còn cãi nhem nhẻm khi được nhắc nhở. Bó tay.

- Cứ báo chính quyền, theo quy định mà phạt. Đánh vào kinh tế cho biết.

- Nhìn bực thật đó, lớn rồi chứ phải nhỏ dại đâu mà vô ý thức thế.

Cán bộ y tế ở Nghệ An chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho người dân - Ảnh: Báo Nghệ An.

Cán bộ y tế ở Nghệ An chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho người dân - Ảnh: Báo Nghệ An.

Theo báo Nghệ An, tính từ ngày 13/6 đến nay, toàn tỉnh đã có 24 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, thành phố Vinh có 14 bệnh nhân, huyện Diễn Châu có 8 bệnh nhân, huyện Tân Kỳ có 1 bệnh nhân và huyện Quỳ Hợp có 1 bệnh nhân.

Trước diễn biến dịch phức tạp, việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng là điều cần thiết và bắt buộc. Trường hợp không tuân thủ, sẽ bị xử phạt hành chính. Cụ thể, khi đến nơi công cộng mà người dân không thực hiện việc đeo khẩu trang chính là hành vi vi phạm quy định của Bộ Y tế. Hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng có thể bị xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng, theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều