Clip về hành trình thu hoạch vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang giữa mùa dịch gây bão mạng xã hội

Mỗi thước quay là một câu chuyện: những vất vả của người nông dân, khó khăn giữa mùa dịch và trên hết là sức hấp dẫn của thứ quả đặc sản truyền thống.

09/06/2021 16:39

Những ngày qua, bên cạnh những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là tâm dịch Bắc Giang, người dân cả nước vẫn đang hướng sự quan tâm của mình đến việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều - thức quả đặc sản đang vào vụ thu hoạch.

Hiện Bắc Giang vẫn đang trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh. Nên người dân trồng vải ít nhiều gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Những nhờ những hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực của các cơ quan, ban ngành và người dân cả nước, những chuyến vải thiều đã được xuất đi.

Không ít những mạnh thường quân, nghệ sĩ nổi tiếng, các tổ chức, cá nhân đã có hành động thiết thực hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ vải thiều như: Vietnam Airlines bỗ trí một máy bay riêng chở gần 100 tấn vải thiều vào TP.HCM tiêu thụ, hay nghệ sĩ Xuân Bắc livestreams bán vải thiều chốt đơn gần 85 tấn,...

Còn ở tâm dịch Bắc Giang, nếu bạn muốn biết người dân đang thu hoạch vải ra sao, hãy xem ngay clip này. Đây là clip được anh Trần Đức Tú (1994, Lục Ngạn, Bắc Giang) ghi lại tại thôn Tân Bình (xã Tân Lập - huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) ngay trong sáng nay (9/4). Clip ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về hàng nhìn lượt like, chia sẻ và bình luận tích cực của cộng đồng mạng.

Clip: Người dân Tân Bình thu hoạch và đưa vải đi bán được quay lại sáng 9/6. (Clip: Tú Trần)

Anh Trần Đức Tú (Tú Trần) chia sẻ: 'Clip mình quay từ 4h sáng nay (9/6) đến 8h xong là mình quay về phòng edit luôn để đăng tải. Mình làm vì muốn cho mọi người hiểu được quá trình thu hái vải của người dân Lục Ngạn quê mình, cũng là giới thiệu đặc sản quê mình đến tất cả mọi người, giúp bà con tiêu thụ được nhiều hơn.'

Là người con của Lục Ngạn, anh Tú hiểu được những vất vả của người nông dân một nắng hai sương, chăm chút cho từng cây vải. Đến ngày hái quả, đúng lúc dịch bệnh ập về, nỗi lo không thu hoạch, không tiêu thụ được luôn thường trực. 

Clip về hành trình thu hoạch vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang giữa mùa dịch gây bão mạng xã hội 0

Người dân Bắc Giang dậy từ 3- 4h sáng để thu hoạch vải.

Sau thu hoạch, từng hộ gia đình chở vải đến nơi thu mua. 
 

Từng xe vải chín đỏ, nối đuôi nhau tạo nên cảnh tượng đẹp mắt.

Bản thân anh Tú và vợ làm trong lĩnh vực ảnh cưới, sự kiện những ngày qua cũng 'thất nghiệp' vì dịch bệnh. Khó khăn ảnh hưởng chung đến tất cả mọi người lúc này, nên không chỉ anh Tú mà nhiều người dân Bắc Giang đều cố gắng tìm cho mình những giải pháp phù hợp để thích nghi và cố gắng.

Với thiết bị sẵn có, cùng kinh nghiệm trong công việc, anh Tú đã hỗ trợ nhiều đơn vị truyền thông ghi lại những hình ảnh giá trị trong tâm dịch.

'Mình cũng như người dân Bắc Giang tin tưởng Bắc Giang sẽ sớm chiến thắng đại dịch.' - anh Tú chia sẻ.

Clip về hành trình thu hoạch vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang giữa mùa dịch gây bão mạng xã hội 1

Anh Trần Tú, hiện đang làm công việc chụp ảnh, quay phóng sự cưới, sự kiện ở Bắc Giang.

Cậu bé Trần Đức Hưng (4 tuổi), con của anh Tú chụp ảnh bên vườn vải nhà người thân.

Vải quê cháu ngon lắm đấy các bác, cô, chú ơi, nhanh mua ủng hộ thôi ạ.

Clip về hành trình thu hoạch vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang giữa mùa dịch gây bão mạng xã hội 2

Bắc Giang chiến thắng đại dịch.

(Ảnh + Clip: Nhân vật cung cấp)

Theo Hà My/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều