Clip: Xúc động khoảnh khắc mẹ già 105 tuổi bật khóc khi gặp con gái 84 tuổi sau 3 tháng giãn cách

Gặp lại con gái sau 3 tháng giãn cách, mẹ già bật khóc nức nở rồi nói: 'Má nhớ con thật mà không biết con đang ở đâu'.

14/10/2021 09:04

Mới đây, clip ghi lại cảnh gặp mặt giữa mẹ già 105 tuổi và con gái 84 tuổi được chia sẻ trên mạng xã hội lấy đi nước mắt của nhiều người.

Được biết, hai mẹ con không ở cùng nhau nên thời gian qua phải xa cách vì ảnh hưởng của dịch. Người mẹ già hơn trăm tuổi dù nhớ con khôn nguôi nhưng chẳng biết nên làm thế nào. Sau 3 tháng giãn cách, cuối cùng con gái cũng có thể đến thăm mẹ. Khoảnh khắc đó khiến nhiều người xúc động.

Clip: Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ già ôm và hôn con gái sau những tháng ngày xa cách

Mẹ già dù có thể trí nhớ không còn minh mẫn, nhưng nỗi nhớ về con luôn dâng đầy khôn nguôi. Khi gặp con, người mẹ không kiềm chế được mà bật khóc nức nở. Cụ vừa ôm, hôn lên mặt, vừa vỗ về con: 'Trời ơi tội nghiệp biết bao nhiêu, má nhớ con, thật tội nghiệp. Má nhớ con thật mà không biết con ở đâu'.

Nghe mẹ như vậy, con gái 84 tuổi cảm động chảy nước mắt, chỉ biết ôm chặt lấy mẹ an ủi. Sau khi nói chuyện tâm tình cũng là lúc con gái phải ra về. Bà dặn dò mẹ ráng khỏe mạnh, giữ gìn sức khỏe, cố gắng ăn uống.

Khoảnh khắc này gây xúc động với cộng đồng mạng.

Khoảnh khắc này gây xúc động với cộng đồng mạng.

Trước khi con gái ra về, mẹ còn ân cần dặn dò con giữ gìn sức khỏe: 'Con về quê ráng khỏe nha, má thương con chứ hổng thương sao được'.

Đoạn video ngắn của hai cụ bà khiến nhiều người nghẹn ngào bởi con cái dù đã trưởng thành, lập gia đình riêng nhưng với bố mẹ con vẫn mãi là đứa trẻ được yêu thương, chiều chuộng thuở nào.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, cụ bà trong clip là Đặng Thị Đạm (105 tuổi), ở thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre). Còn con gái cụ là bà Đoàn Thị Ba (84 tuổi) ở xã An Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre). Sau khoảng thời gian giãn cách xã hội, bà Ba mới có cơ hội xuống thăm mẹ. Khoảnh khắc này được bạn Nguyễn Long Ngọc Đỉnh (21 tuổi, cháu ngoại cụ Đạm) chia sẻ trên mạng xã hội.

Cụ Đạm dù cao tuổi nhưng sức khỏe vẫn rất tốt. Ảnh Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Cụ Đạm dù cao tuổi nhưng sức khỏe vẫn rất tốt. Ảnh Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Được biết, cụ Đạm có 8 người con, trong đó 4 người con trai đều đã mất, chỉ còn 4 người con gái nhưng đều không sống với bà. Chồng của cụ đã mất cách đây hơn 30 năm. Hiện tại, cụ Đạm đang sống cùng với gia đình cháu ngoại.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều