#Đà Nẵng - Bình yên sẽ về

Cô bé 9 tuổi tự đàn hát ca khúc cổ động Đà Nẵng: Mong quê hương, đất nước cùng mạnh mẽ vượt Covid-19

'Dù nhiều gian lao thách thức vô hình, chúng ta không một mình, cùng nhau giữ Đất nước yên bình...' - cô bé 9 tuổi tới từ Đà Nẵng vừa đàn, vừa hát ca khúc cổ vũ quê hương cùng vượt qua Covid-19.

30/08/2020 13:49

Cuộc thi 'Đà Nẵng - Bình yên sẽ về' do Tiin.vn và Netnews.vn tổ chức đang bước vào những chặng cuối cùng. Các tác giả tới từ khắp mọi miền Tổ quốc đã hưởng ứng cuộc thi một cách tích cực, gửi về loạt tác phẩm ấn tượng, thú vị và đầy cảm xúc.

Trong số đó, không hề thiếu những tác phẩm tới từ các tác giả nhí. Nổi bật là clip cổ vũ 'Việt Nam sẽ chiến thắng' vô cùng đáng yêu của cô bé 9 tuổi đến từ Đà Nẵng - bé Nguyễn Bảo Mai Kha. Tác phẩm đã đoạt giải Tuần 2 và bước tiếp vào Vòng chung khảo của cuộc thi.

Ngay từ khi biết đến cuộc thi, ý tưởng quay một clip để cổ động cho Đà Nẵng đã xuất hiện trong suy nghĩ của bé Mai Kha. Trong đoạn video, Mai Kha cầm chiếc đàn ukulele nhỏ, cất tiếng hát bài 'Việt Nam sẽ chiến thắng'.

Ở một vài phân cảnh, cô bé lồng thêm hình ảnh uống nước để tăng đề kháng và rửa tay bằng gel khô nhằm truyền tải thêm thông điệp về sức khoẻ tới mọi người.

'Việt Nam sẽ chiến thắng' - bé Nguyễn Bảo Mai Kha

Dù còn bé nhưng Mai Kha tỏ ra rất dạn dĩ trước máy quay. Cô bé học đàn từ tháng 9 năm 2018. Do đó khi nghe ba mẹ kể về cuộc thi 'Đà Nẵng - Bình yên sẽ về', bé đã trình bày về nguyện vọng tham gia của mình.

Để thực hiện clip này, bé Mai Kha mất 2 buổi chiều để khớp đàn và hát. Bên cạnh đó, cô bé cũng cần thêm sự trợ giúp từ chị gái - người chịu trách nhiệm cầm điện thoại quay lại phần trình diễn. Ba của bé thấy con gái hì hục cả buổi bèn giúp em chèn thêm phụ đề và nối các đoạn clip rời rạc thành một phần thi hoàn chỉnh.

Trao đổi với chị Phương Thảo - mẹ của bé Mai Kha, chị cho biết con gái út nhà mình là người sống rất tình cảm, biết lắng nghe và chia sẻ. Bên cạnh việc phụ giúp gia đình việc nhà, Mai Kha rất thích ngồi trò chuyện với bà ngoại.

Cô bé vốn tính dạn dĩ, vui vẻ

Cô bé vốn tính dạn dĩ, vui vẻ

Cô bé 9 tuổi tự đàn hát ca khúc cổ động Đà Nẵng: Mong quê hương, đất nước cùng mạnh mẽ vượt Covid-19 1

Không chỉ là cô bé tự tin, chủ động, Mai Kha còn sớm nuôi dưỡng ước mơ trở thành một Youtuber chuyên hướng dẫn cách học và chơi đàn ukulele. Cô bé có hẳn một kênh Youtube riêng để đăng tải các clip ca hát cùng chị gái. Mai Kha hy vọng có thể kiếm được tiền để nuôi bà ngoại, dẫn bà ngoại đi ăn... chân gà sả tắc.

Sinh sống cùng bố mẹ và chị gái ở quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, những ngày cách ly xã hội, chị em Mai Kha tranh thủ học nhạc, đọc sách vẽ tranh, trong khi bố mẹ làm việc online ở nhà.

Ở nhà quá lâu, Mai Kha rất nhớ trường lớp, bạn bè. Em đặt mục tiêu mỗi ngày đọc được 40 trang sách để tận dụng thời gian ở nhà, học thêm nhiều cái mới. Em mong Đà Nẵng và cả đất nước Việt Nam cũng mạnh mẽ vượt qua đại dịch.

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều