Cô gái giải cứu súp lơ rồi mang hoa về cắm bình cực đẹp, truyền tải thông điệp 'Hải Dương cố lên'

Chung tay giải cứu nông sản cho bà con nông dân ở Hải Dương, cô gái đã đem những 'bó hoa' súp lơ nở rộ về cắm bình để truyền tải thông điệp ý nghĩa.

02/03/2021 19:30

Hải Dương những ngày này đang đối mặt với nhiều khó khăn do dịch Covid-19, đặc biệt là lượng nông sản lớn của bà con nông dân bị tồn đọng. Cũng chính vì thế mà ở nhiều vườn trồng, bà con nông dân còn không buồn thu hoạch rau quả, đến mức những cây súp lơ xanh giờ đã ra hoa. 

Hình ảnh những vườn rau súp lơ đã quá ngày, nở bung hoa nhưng vẫn chưa bán được khiến bất cứ ai nhìn vào cũng cảm thấy xót xa. Nhìn thì có vẻ đẹp mắt nhưng đây là biết bao công sức của người nông dân chăm sóc nhưng không bán được và phải bỏ đi.

Cô gái giải cứu súp lơ rồi mang hoa về cắm bình cực đẹp, truyền tải thông điệp 'Hải Dương cố lên' 0

Những vườn súp lơ nở đầy hoa do để lâu ngày không tiêu thụ được.

Những vườn súp lơ nở đầy hoa do để lâu ngày không tiêu thụ được.

Biết được tình trạng này, nhiều cư dân mạng đã cùng nhau, góp sức người sức của để kêu gọi, ủng hộ giải cứu hàng trăm tấn nông sản các loại ở Hải Dương. Thậm chí, mặc dù súp lơ đã quá ngày thu hoạch và không thể bán được nhưng nhiều người vẫn mua lại để… cắm bình.

Việc làm này tưởng như hoang đường nhưng thực ra lại mang ý nghĩa tích cực, góp phần không nhỏ trong việc giải cứu nông sản giúp đỡ bà con. Nếu không thể ăn được thì chúng ta có thể mua về, lấy 1 lọ hoa để cắm vào. Những bông hoa li ti màu trắng vàng đẹp mắt của súp lơ có lẽ cũng không kém cạnh gì những bó hoa cúc, hoa hồng được trưng diện trong nhà.

Cô gái giải cứu súp lơ rồi mang hoa về cắm bình cực đẹp, truyền tải thông điệp 'Hải Dương cố lên' 2

Những bình hoa súp lơ được cô gái trẻ mua về để cắm ở nhà góp phần nào đó giải cứu nông sản Hải Dương.

Những bình hoa súp lơ được cô gái trẻ mua về để cắm ở nhà góp phần nào đó giải cứu nông sản Hải Dương.

Tài khoản Thảo Phạm đã chia sẻ những lọ hoa súp lơ đẹp mắt được cô mua về để cắm trong nhà, cùng bài thơ 'Quê em mùa lơ nở' truyền đi thông điệp tích cực đến người dân Hải Dương: 'Cầu mong Hải Dương của chúng ta nhanh chóng chiến thắng được dịch bệnh nhé!  Hải Dương đồng lòng, Hải Dương cố lên!'.

Tình người trong cơn hoạn nạn quả thực rất đẹp. Những vật phẩm nhỏ bé, các nghĩa cử thiện lành cứ mãi được trao đi, nhân về. Thế nên, vững tâm và cùng đoàn kết, đất nước chúng ta sẽ mau chóng vượt qua cơn đại dịch!

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều