Cô gái ngồi khóc nức nở vì không đủ tiền mua lại những con mèo bị bán ở chợ

Phát hiện ra những chú mèo đáng thương đang bị rao bán và đưa đến lò mổ, cô gái động lòng trắc ẩn định cứu giúp nhưng nhớ ra mình không đủ tiền nên đã về nhà khóc nức nở đến lạc cả giọng 'ăn vạ' chồng.

27/02/2018 19:00

Giữa con người và vật nuôi không chỉ đơn giản là người chủ và thú cưng biết nghe lời, mà hơn thế, nó còn là một mối quan hệ thân thiết, như những người bạn, người đồng hành gắn bó. Trong số đó, mèo được xem là loài động vật được rất nhiều cô gái nâng niu, yêu quý, coi như 'thú cưng' của mình. Chính vì thế, nếu ai đã lỡ yêu một 'bóng hình' nhỏ nhắn, yếu ớt mà bất ngờ nhìn thấy chúng bị rao bán hay chuẩn bị vào lò mổ thì quả thật lòng đau như cắt.

Cách đây vài giờ, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài gần 4 phút ghi lại hình ảnh một cô gái ngồi khóc nức nở chỉ vì không đủ tiền mua lại những con mèo đang được rao bán ngoài chợ và chuẩn bị đưa vào lò mổ.

Clip cô gái vừa khóc nức nở vừa thương xót cho những chú mèo đang bị rao bán ngoài chợ

Mặc dù được anh chồng ra sức động viên, khuyên giải xen lẫn dỗ dành nhưng cô gái càng lúc càng khóc to hơn. Vừa lấy tay quệt ngang dòng nước mắt, cô gái vừa nức nở: 'con mèo đó rất đáng yêu không nên giết chúng, nhìn chân chúng nó run run mà thương'.

Cô gái khóc khan cả tiếng vì thương cho những chú mèo tội nghiệp 

Cô gái khóc khan cả tiếng vì thương cho những chú mèo tội nghiệp

Sau một hồi khuyên nhủ, dỗ dành 'thôi em đừng khóc nữa, lạc cả giọng đi rồi kìa'; 'lại đang ốm nữa'… Sau đó đề nghị ra mua lại số mèo kia thì cô gái nức nở nói rằng 'không có tiền' và vẫn không ngừng sụt sịt.

Sau khi đăng lên mạng xã hội, clip đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ người dùng Facebook nhất là những người yêu động vật. Đa phần mọi người cảm thấy vừa buồn cười vừa thương cô gái yêu mèo nhưng lực bất tòng tâm.

Tài khoản Võ Thị Kiều Oanh bình luận: 'Thật ra đây là cảm xúc trắc ẩn thôi mọi người ạ! Tại sao chỉ con người mình mới được khóc thương, khóc là vì cảm xúc xuất phát từ đáy lòng. Cơ bản là thấy đau lòng không kiềm chế được thì nước mắt tuôn trào thôi'.

'Mình đã từng khóc như vậy vì con mèo nhà mình bị cậu bắt đi làm thịt', tài khoản Ngân Nguyễn bày tỏ.

'Thương quá, chỉ những ai từng nuôi mèo và có mèo mới hiểu, lúc ấy không cứu được các em ấy bản thân thấy bất lực lắm. Cứu là 1 chuyện còn nuôi nấng các em ấy ra sao nữa chứ. Thương lắm', tài khoản Hương Giang chia sẻ.

Hiện vẫn chưa biết anh chồng có mua lại số mèo kia hay không? Nhưng qua clip trên, rất nhiều bạn trẻ đã tặng cho cô gái nói trên biệt danh 'cô gái yêu mèo nhất Vịnh Bắc Bộ'.

Nhiều người có thể nghĩ rằng động vật khó có thể gắn bó thân thiết, tình cảm như người với người, thế nhưng đoạn clip trên sẽ làm thay đổi những suy nghĩ đó. Người ta có thể òa khóc nức nở khi phải chia tay một người bạn hay cảm thấy bất lực khi không thể làm gì giúp đỡ chúng và đó là cảm xúc thật mà không hề gượng ép.

Theo Tuấn Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều