Cô gái Cần Thơ may gấu bông độc lạ tặng trẻ em hoàn cảnh khó khăn: 'Chỉ mong mọi người luôn vui vẻ, khỏe mạnh'

Vừa qua, bài đăng của một cô gái giới thiệu về chương trình tặng gấu bông 'Mình thương nhau' thu hút nhiều quan tâm của cư dân mạng.

22/11/2020 19:00

Người lên ý tưởng và thực hiện chương trình là bạn Đặng Thị Mỵ Đình (23 tuổi, Cần Thơ).

4 tháng trước, Đình mở trang 'Gấu bông Đình may' trên Facebook để thoải mãn đam mê làm gấu bông của bản thân, không hề có ý định buôn bán. Nhưng chỉ trong vài ngày, gấu bông Đình may bất ngờ được nhiều bạn biết đến, yêu thích và ngỏ ý mua. Dù rằng thời điểm ấy, các sản phẩm của cô gái này được đánh giá là 'xấu lạ'.

Mỵ Đình - người tổ chức chương trình 'Mình thương nhau'

Mỵ Đình - người tổ chức chương trình 'Mình thương nhau'

Mỵ Đình từng gây sốt với bài đăng bán gấu 'xấu lạ'.

Mỵ Đình từng gây sốt với bài đăng bán gấu 'xấu lạ'.

'Mình nhớ lúc đó mỗi ngày có hơn 1000 bạn nhắn tin cho mình hỏi đặt mua gấu. Mình thì không có ý định kinh doanh gì nên định tặng hết số gấu mình có cho các bạn.

Trong số những tin nhắn gửi đến cho mình thì có một tin nhắn rất đặc biệt. Một bạn nhắn tin nhờ mình may gấu nhưng không phải cho bạn đó mà là gửi cho một người bạn khác bị ung thư máu vì bạn đó rất thích gấu mình may. Mình đã đồng ý ngay và cũng từ đó mình có suy nghĩ muốn tặng gấu mình làm cho các bạn có số phận không may mắn. Vậy nên mình quyết định thực hiện chương trình tặng gấu bông này.' - Mỵ Đình chia sẻ.

Chương trình 'Mình thương nhau' của Đình bắt đầu từ ngày 1/9/2020. Chương trình dành cho các bạn muốn gửi tặng gấu cho các bạn khác đang mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hay đang các mắc chứng bệnh tâm lý...

Các chú gấu sẽ được Đình may tặng miễn phí theo yêu cầu của bạn gửi thông tin. Bạn đó chỉ cần trả phí vận chuyển là đã có thể gửi tặng bạn mình những chú gấu xinh xắn. Ngoài ra, Đình sẽ chi trả thêm phí đăng ký dịch vụ với bên giao hàng để giảm bớt tiền ship cho các bạn đặt gấu ở Đình.

Hướng dẫn tham gia chương trình "Mình thương nhau'

Hướng dẫn tham gia chương trình "Mình thương nhau'

Đình muốn gửi cho các bạn ấy những chú gấu bông như là món quà bất ngờ để an ủi, động viên các bạn vượt qua bệnh tật, khó khăn.

Để làm ra một con gấu bông hoàn thiện, Đình tự chuẩn bị từ khâu mua vải cho đến vẽ, cắt, may, trang trí. Cô nàng thường lựa những tấm vải thô hoa nhí, có hoa văn hơi vintage chút xíu hoặc là vải lông, vải nhung. Sau đó, theo yêu cầu của khách hàng đặt hình thù con vật nào, Đình sẽ sáng tạo hình dáng sao cho đáng yêu, giống với mong muốn của khách hàng nhất.

'Mình là một người không chuyên về may gấu vậy nên đôi khi hình dáng các chú gấu mình may ra trông hơi lạ mắt, độc đáo một xíu' - Đình hài hước chia sẻ.

Bàn may gấu của Mỵ Đình

Bàn may gấu của Mỵ Đình

Mỗi con gấu Đình thường làm trong vài tiếng, có con thì mất nửa ngày.

Đình mở một studio chụp ảnh cưới, cô cũng đang là designer nên công việc khá bận rộn. Sau khi tổ chức chương trình 'Mình thương nhau', bạn bè của Đình đã cùng cô phụ cắt vải, dồn bông vào gấu để tiết kiệm thời gian. Mỗi ngày cô và các bạn chỉ tranh thủ làm được từ 1 đến 2 con gấu.

'Nhiều hôm, mình đi chụp ảnh từ 4h30 sáng rồi chiều về xử lý công việc design đến khuya mới bắt đầu ngồi vào may gấu. Có khi mình may xong cũng gần sáng.' - Đình kể.

Mỗi ngày, Đình phải thu xếp công việc để vừa may gấu, vừa đóng gói, gửi gấu đi cho mọi người

Mỗi ngày, Đình phải thu xếp công việc để vừa may gấu, vừa đóng gói, gửi gấu đi cho mọi người

Theo Mỵ Đình, điều khó khăn nhất với cô khi thực hiện chương trình tặng gấu đó là kiểm tra mail và thông tin để gửi gấu đi. Nhiều bạn không thực hiện đúng theo hướng dẫn tham gia chương trình sẽ bị lạc mất thông tin và không nhận được gấu như mong muốn.

'Khi đọc những thông tin mà các bạn gửi đến, mình thực sự đã khóc vì nhiều bạn có hoàn cảnh quá đặc biệt. Mình luôn cố gắng dành thời gian để đọc hết từng mail một, sau đó sắp xếp thứ tự ưu tiên cho bạn nào cần thì làm trước. Mình thấy rất vui và thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn khi bắt đầu chương trình này.' - Mỵ Đình tâm sự.

Mặc dù công việc bận rộn nhưng Mỵ Đình luôn vui vẻ khi được tặng gấu cho mọi người

Mặc dù công việc bận rộn nhưng Mỵ Đình luôn vui vẻ khi được tặng gấu cho mọi người

Sau gần 3 tháng tổ chức chương trình, Mỵ Đình đã gửi đi gần 1000 con gấu bông đến nhiều địa điểm khác nhau trên cả nước. Chi phí cho số gấu đó là khoảng 20 triệu đồng. Đình luôn thấy hạnh phúc vì vừa được thỏa mãn đam mê may gấu bông, vừa được làm một việc có ý nghĩa cho cuộc sống.

'Mình rất vui khi chương trình của mình nhận được nhiều sự quan tâm. Nhưng mình thật lòng không mong có nhiều bạn tham gia mà chỉ mong mọi người đều vui vẻ, không ai bệnh tật gì cả' - Đình chia sẻ.

Một vài chú gấu bông trong chương trình 'Mình thương nhau':

Bé Minh Tuyết

Bé Minh Tuyết

Bé mèo

Bé mèo

  Bé xương rồng

Bé xương rồng

Bé nhện

Bé nhện

  Bé bạch tuộc và bé cua

Bé bạch tuộc và bé cua

Hai bé mèo

Hai bé mèo

  Bé mặt trời, mây xanh, mây hồng

Bé mặt trời, mây xanh, mây hồng

Số gấu Mỵ Đình đã gửi tặng cho mọi người

Số gấu Mỵ Đình đã gửi tặng cho mọi người
Theo Nguyễn Mơ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều