Cô gái Việt làm bánh, nước mời công an ở Campuchia làm nhiệm vụ chống Covid-19: 'Chỉ mong tất cả được bình an'

Cô gái cho biết, khi mời bánh và nhận lại được những lời cảm ơn của các anh công an, cô cảm thấy rất vui vì phần nào san sẻ được gánh nặng với những người đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

23/04/2021 16:41

Những ngày qua, nhiều dân mạng hào hứng chia sẻ hình ảnh một cô gái Việt làm bánh, nước mời các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ chống Covid-19 tại Campuchia. Hành động đáng trân quý cô gái tại đất nước đang căng mình chống dịch khiến nhiều người cảm phục và tự hào.

Cô gái Việt làm bánh, nước mời công an ở Campuchia làm nhiệm vụ chống Covid-19: 'Chỉ mong tất cả được bình an' 0

Cô gái Việt làm bánh, nước mời công an ở Campuchia làm nhiệm vụ chống Covid-19: 'Chỉ mong tất cả được bình an' 1

Những hình ảnh cô gái Việt đến từng điểm có cảnh sát đang trực chống dịch Covid-19 để trao tận tay từng suất bánh, nước đang gây sốt khắp diễn đàn mạng

Liên lạc với tên tài khoản có tên Yana Ly (tên thật là Nguyễn Thị Nhung), cô gái trẻ xác nhận mình chính là người xuất hiện trong câu chuyện đẹp đang được nhiều thành viên mạng chia sẻ.

Nhung cho biết, hiện cô đang sống cùng chồng tại quận Chamkamon (cực nam của trung tâm thủ đô Phnôm Pênh). Nhung làm bánh bông lan trứng muối và nước trà xanh mời các chiến sĩ công an vào hôm qua (ngày 22/4), những hình ảnh được chụp lại được Nhung chia sẻ trên trang cá nhân làm kỷ niệm, không nghĩ lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy.

'Mình thấy các anh ấy làm việc từ sáng đến tối rất vất vả, nên làm ít bánh và nước mời các anh. Có bánh bông lan trứng muối thì chỉ Việt Nam mình mới có, sẵn tiện quảng bá cho ẩm thực quê hương mình luôn' - Nhung chia sẻ.

Cô gái Việt làm bánh, nước mời công an ở Campuchia làm nhiệm vụ chống Covid-19: 'Chỉ mong tất cả được bình an' 2

Những mẻ bánh mới ra lò được xếp cẩn thận lên xe

Những mẻ bánh bông lan trứng muối do chính tay Nhung làm ra, mất khoảng 3-4 tiếng buổi sáng. Sau khi làm xong, Nhung được chồng chở đến các điểm có chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ để trao tận tay các anh những suất bánh thơm ngon này.

Khi việc làm của mình được nhiều người biết đến và chia sẻ trên mạng xã hội, Nhung ngại ngùng gửi lời cảm ơn đồng thời cho biết bản thân cô làm vì cái tâm. 'Hiện tại, dịch Covid-19 tại Campuchia đang căng thẳng, mình chỉ làm những việc nho nhỏ thôi, mong các anh có đủ sức khỏe để làm nhiệm vụ, mong cho tất cả được bình an' - Nhung nói.

Cô gái Việt làm bánh, nước mời công an ở Campuchia làm nhiệm vụ chống Covid-19: 'Chỉ mong tất cả được bình an' 3

Nhung lựa chọn bánh bông lan trứng muối vì đây là món ăn đặc sản của Việt Nam

Nhung cho biết, mỗi ngày cô làm khoảng hơn 30 suất bánh và nước, đi phát tận tay các chiến sĩ công an. Hôm nào dư thì để dành biếu các bạn shipper của quán. 'Mùa kinh tế khó khăn này, ai cũng vât vả cả, mình san sẻ với nhau được điều gì thì hay điều đó. Cùng chung tay sớm vượt qua đại dịch'.

Nhung lấy chồng và sinh sống tại Campuchia được 4 năm nay. Nhung hiện đang là chủ cửa hàng bún đậu mắm tôm và đồ ăn Hà Nội tại nơi cô đang sinh sống. Ngoài thời gian dành cho việc kinh doanh, những buổi tối vắng khách, Nhung cùng chồng đi phát đồ ăn cho người vô gia cư tại 'quê hương thứ 2' của mình.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Lưu Ly/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều