Có gì trong video 7 triệu lượt xem hút cư dân mạng?

Video ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi voi mẹ sinh con trong khu bảo tồn Masai Mara ở Kenya lan truyền trên mạng xã hội.

27/09/2022 07:55

Vùng đất hoang dã châu Phi đầy rẫy những điều bất ngờ và những khoảnh khắc tự nhiên không phải lúc nào cũng có cơ hội nhìn thấy. 

Nội dung chú thích ảnh

Hàng năm, có hàng nghìn khách du lịch ghé thăm các khu bảo tồn thiên nhiên để có cơ hội tận mắt trải nghiệm những gì xảy ra trong thế giới tự nhiên.

Các nhà thám hiếm, nhiếp ảnh gia, chuyên gia về động vật hoang dã, khách du lịch đã dành nhiều thời gian săn tìm, chờ đợi trong rừng, khu bảo tồn để ghi lại chuyển động, hoạt động của những loài động vật trong tự nhiên. Chính sự cống hiến và làm việc chăm chỉ của họ đã cho chúng ta thấy một số hình ảnh tuyệt đẹp trên NatGeo Wild, BBC Earth hay Animal Planet.

Mặc dù đã có rất nhiều khoảnh khắc thú vị trong nhiều năm qua, nhưng thiên nhiên luôn ẩn chứa những bí ẩn, những điều mới mẻ thu hút con người, khiến tất cả phải trầm trồ kinh ngạc.

Garbiele Corno chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội Twitter đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với số lượt xem gây sốc.

 

Video Garbiele Corno chia sẻ ghi lại khoảnh khắc hiếm thấy trong khu bảo tồn Masai Mara ở Kenya thu về hơn 7 triệu lượt xem. 

Video ghi lại toàn bộ quá trình một con voi mẹ sinh con trong tư thế đứng ở giữa đồng cỏ mênh mông trong khu bảo tồn Masai Mara. Quá trình sinh nở chỉ kéo dài vài phút, con voi mẹ đứng thẳng, con non sinh ra đầu và chân trước. Ngay khi con non chào đời, voi mẹ cùng một số con voi khác trong đàn đi tới vây quanh để bảo vệ.

Cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên trước hành động chăm sóc con non mới chào đời của đàn voi. Điều này thể hiện sự đoàn kết, bao bọc, chăm sóc con nhỏ ngay từ khi mới chào đời. Trung bình, một con voi con sơ sinh có thể cao khoảng 0,9 mét và nặng 120 kg. 

'Tôi đã xem đi xem lại video nhiều lần chỉ để cảm nhận được tình yêu từ những con voi trong đàn', 'Thật khó tin. Cảm động khi nhìn thấy những con voi cùng đứng xung quanh voi non mới chào đời để bảo vệ nó', 'Voi là một ví dụ tuyệt vời về một cộng đồng lành mạnh', 'Thật tuyệt vời'... cư dân mạng bình luận.

Khu bảo tồn Maasai Mara nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ số lượng đáng kể các loài Sư tử Masai, Báo hoa châu Phi và Báo săn Tanzania, đặc biệt là cảnh tượng di cư của các loài Ngựa vằn, Linh dương Thomson, Linh dương đầu bò.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều