Cô giáo thực tập lớp người ta không bao giờ làm mình thất vọng: Xinh đẹp kể cả lúc ngủ gật

Mùa thực tập sinh đã đến, các bạn học sinh lại được dịp khoe thầy cô của mình cùng với sự tự hào và ngưỡng mộ.

24/02/2019 14:33

Trước khi tốt nghiệp, các sinh viên ngành Sư phạm sẽ trải qua một khóa thực tập tại các trường Phổ thông. Cuối tháng 2 là thời điểm các thầy cô thực tập được phân công phụ trách đứng lớp, giảng dạy các em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, tùy theo các hệ đào tạo. Đây cũng là dịp các bạn học sinh hào hứng khoe ảnh sang-xịn-mịn của thầy cô thực tập lớp mình.

Mới đây, một bạn trẻ đã đăng tải hình ảnh với dòng chú thích 'Cô giáo thực tập lớp em'. Bức ảnh đính kèm là cô gái đang ngả đầu lên tay, tranh thủ ngủ một lúc trong tư thế ngồi. Mái tóc dài qua vai, gương mặt ưa nhìn đã nhanh chóng giúp bức ảnh này nhận về hơn 14 ngàn lượt like và hàng trăm bình luận. Tung tích của cô giáo cũng nhanh chóng được tìm ra.

Vài sợi tóc lõa xõa không thể che đi khuôn mặt thanh tú của cô giáo.

Vài sợi tóc lõa xõa không thể che đi khuôn mặt thanh tú của cô giáo.

Nữ chính trong bức ảnh này là Lê Tuyết Mai, sinh năm 1997, hiện là giáo viên thực tập môn Toán, lớp 10, trường THPT Đông Sơn 1, tỉnh Thanh Hóa. Khi biết tin hình ảnh của mình được chia sẻ rầm rộ trên mạng, Mai tỏ ra khá bất ngờ và không giấu được niềm hạnh phúc trước sự quan tâm của các bạn học sinh dành cho mình.

'Bức ảnh chụp hôm mình được cử đi trông đội tuyển môn Giáo dục công dân của trường, tranh thủ giờ nghỉ giải lao thì mình chợp mắt một tí. Mãi đến hôm sau mới nghe thấy mọi người báo tin là ảnh đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng' - Mai kể lại.

Cô giáo trẻ khá bất ngờ khi hình ảnh của mình được chia sẻ nhiều trên mạng.

Cô giáo trẻ khá bất ngờ khi hình ảnh của mình được chia sẻ nhiều trên mạng.

Mai cho biết, cô bạn chỉ mới bắt đầu kỳ thực tập của mình cách đây một tuần. Việc hình ảnh cá nhân được chia sẻ không khiến cuộc sống của cô thay đổi quá nhiều, trừ việc đến lớp nhận được sự chú ý của các em học sinh. Các học trò ở lớp tuy hiếu động nhưng rất ngoan ngoãn và sôi nổi. Mai cũng cảm thấy may mắn khi được các thầy cô và đồng nghiệp trong trường tận tình chỉ dạy.

Nhớ lại lần đầu tiên đứng lớp, cô giáo trẻ khá hồi hộp, để vượt qua thử thách này, Mai luôn cố gắng tập trung nhất vào bài giảng của mình. 'Giáo viên cũng giống như người mẹ thứ 2 của học sinh. Đầu tiên là phải nghiêm túc trong việc dạy dỗ. Ngoài ra vẫn phải vui vẻ hoà đồng để có thể tạo được sự gần gũi với học trò của mình' - Mai chia sẻ về việc xây dựng hình ảnh nữ giáo viên của bản thân trong tương lai.

Nghiêm túc trong giờ dạy nhưng vui vẻ, hòa đồng cùng học sinh khi tiết học kết thúc là phương châm của Mai khi đứng lớp.

Nghiêm túc trong giờ dạy nhưng vui vẻ, hòa đồng cùng học sinh khi tiết học kết thúc là phương châm của Mai khi đứng lớp.

Cô giáo trẻ tiết lộ, chiều cao bên ngoài là 1m55 cùng phong cách thời trang đơn giản, khỏe khoắn. Ngoài thời gian dành cho công việc, Mai thích đọc sách, café trò chuyện cùng bạn bè và ca hát.

Quãng thời gian thực tập chỉ mới bắt đầu, Mai mong rằng đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trước khi kết thúc thời sinh viên của mình.

Cô giáo thực tập lớp người ta không bao giờ làm mình thất vọng: Xinh đẹp kể cả lúc ngủ gật 3

Cô giáo thực tập lớp người ta không bao giờ làm mình thất vọng: Xinh đẹp kể cả lúc ngủ gật 4

Cô giáo thực tập lớp người ta không bao giờ làm mình thất vọng: Xinh đẹp kể cả lúc ngủ gật 5

Cô giáo thực tập 9X và gương mặt ưa nhìn.

Cô giáo thực tập 9X và gương mặt ưa nhìn.

Ảnh: NVCC

Theo Hân Vũ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều