#VBA 2021

'Cỗ máy' Mike Bell trải lòng xúc động về những ngày xa cách vợ và 3 con: Họ rất cô đơn!

'Với tất cả những gì vợ tôi đã làm, tôi thực sự trân trọng cô ấy' - ngoại binh của Hanoi Buffaloes bày tỏ.

16/07/2021 17:15

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mùa giải VBA 2021 đã được lên kế hoạch tổ chức theo một hình thức chưa từng có tiền lệ: tập trung cách ly.

Theo đó, toàn bộ VĐV, BHL, ban chuyên môn, trọng tài cùng những nhóm liên quan đều được cách ly và thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng dịch. Điều đó cũng đồng nghĩa các cầu thủ sẽ phải tạm xa gia đình trong một khoảng thời gian dài.

Mới đây, ngoại binh sắp sửa bước sang tuổi 39 của Hanoi Buffaloes cũng đã có những trải lòng xúc động về câu chuyện phải xa vợ và các con để tập trung thi đấu.

Tiin's vlog VBA 2021: Mike Bell trải lòng xúc động về vợ con. Video: Tuấn Nghĩa.

Theo lời Mike Bell, gia đình anh đã di chuyển đến TP. HCM từ hồi tháng 5 với mục đích được sát cánh cùng nhau trong khoảng thời gian trung phong này thi đấu cho VBA 2021.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh diến biến theo chiều hướng phức tạp tại TP. HCM buộc giải phải dời địa điểm tổ chức đến TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà).

'Tôi rất nhớ gia đình. Tuy nhiên, tôi cố không nói chuyện với vợ và các con vào ban ngày vì tôi sẽ cảm thấy bực mình nếu phải bỏ điện thoại xuống và đi làm việc khác. Tôi muốn ở bên cạnh họ nên thường để dành các cuộc gọi vào buổi tối, khoảng 19h-20h30, để gặp vợ và các con, thời gian ấy tôi sẽ không bị ai làm phiền mà có thể trọn vẹn ở bên gia đình mình' - Mike Bell cho hay.

Mike Bell - ngoại binh của Hanoi Buffaloes

Mike Bell - ngoại binh của Hanoi Buffaloes

Tất nhiên, VBA 2021 chưa phải là quãng thời gian dài nhất Mike Bell xa gia đình. Được biết, năm 2020, trung phong này từng mắc kẹt tới 7 tháng khi sang Nhật Bản thi đấu cũng do những diễn biến bất thường của dịch bệnh Covid-19.

'Thông thường vợ sẽ theo đến nơi tôi thi đấu nhưng dịch Covid-19 diễn ra trên toàn cầu, mọi thứ không còn như trước nữa. Năm 2020 quả thực rất khó khăn với tôi và cả vợ tôi.

Cô ấy vì các con, một mình nuôi dạy những đứa trẻ ở một nơi không phải là quê nhà, không có ai để bầu bạn. Tôi từng nói với vợ là mình có thể ngồi nói chuyện với cô ấy nhưng rõ ràng không phải lúc nào cũng làm được điều đó.

Về cơ bản, cô ấy chỉ có các con để bầu bạn. Bạn biết đấy, có trẻ con cũng vui nhưng bạn phải dùng ngôn ngữ đặt biệt khi nói chuyện với đứa trẻ 3 tuổi và 8 tuổi. Tôi hiểu cô ấy luôn mong muốn có những cuộc nói chuyện thông thường với người trưởng thành'.

Mặc dù rất khó khăn nhưng vợ Mike Bell luôn ủng hộ sự nghiệp của chồng.

'Cô ấy hiểu những gì diễn ra. Tôi biết rằng đã có những sự kiềm chế cảm xúc từ vợ tôi, rất nhiều, như một nhà tù giam giữ cảm xúc vậy. Đã có lúc cô ấy nghĩ chuyện quay lại Mỹ, ở đó có bố mẹ của chúng tôi, điều đó sẽ giúp cô ấy nhiều trong việc giảm stress…

Với tất cả những gì vợ tôi đã làm, tôi thực sự trân trọng cô ấy' - ngoại binh của Trâu Thủ đô bày tỏ.

Vợ Mike Bell thường xuyên đồng hành cùng chồng trong các trận đấu ở những mùa giải trước. Ảnh: Webthethao.

Vợ Mike Bell thường xuyên đồng hành cùng chồng trong các trận đấu ở những mùa giải trước. Ảnh: Webthethao.

Ngoài ra, trung phong 38 tuổi cũng có những chia sẻ về 3 người con của mình.

Cậu con trai của Mike Bell năm nay 3 tuổi, luôn theo bố mỗi khi anh ở nhà, cùng nhau tập luyện.

'Con trai luôn đi cùng và cỗ vũ bố bằng cách cố gắng thực hiện các động tác giống tôi. Khi đi cắt tóc, tôi cũng đưa con trai đi cùng. Bạn biết đấy, cắt tóc phải dùng những vật sắt nhọn, con trai tôi hiểu điều đó nên luôn miệng nói: Bố, ngồi im! Bố, ngồi im! Và tất nhiên, tôi cũng làm ngược lại như thế khi cắt tóc cho con. Thằng bé dường như làm tất cả mọi việc với bố, đó là anh bạn nhỏ của tôi!'.

Còn với cô con gái 8 tuổi, Mike Bell thường dành nhiều thời gian cho việc kể chuyện trước lúc đi ngủ.

'Thi thoảng con gái tôi ra ngoài mà không có bố đi cùng, tôi lẻn theo sau và quay video về những hành động mà con làm, điều này làm cô bé rất ngạc nhiên và luôn miệng hỏi bố đã ở đâu vì tôi có một thân hình to lớn nên luôn dễ nhận ra.. Tôi trả lời rằng vì 'Bố quan tâm con''…

Ngoài ra, Mike Bell còn một con gái 6 tuổi hiện đang ở Mỹ, do không thể gặp nhau nên anh thường nói chuyện với cô bé qua điện thoại.

Theo Luxia - Quang Dương/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều