Có thể xuất hiện băng tuyết ở SaPa vào ngày mai (4/12), dân tình rục rịch rủ nhau săn tuyết rơi

Các tỉnh Bắc bộ cuối tuần này sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh. Dự báo các vùng núi cao như Fansipan, SaPa (Lào Cai) có thể xuất hiện băng giá, tuyết rơi.

03/12/2020 16:17

Hôm nay (ngày 3/12), hình ảnh đỉnh Fansipan băng giá phủ trắng được hàng loạt các fanpage và rất nhiều người chia sẻ. 

Dự báo cuối tuần vùng núi phía bắc sẽ xuất hiện băng giá. Ảnh Tiến Đạt.

Dự báo cuối tuần vùng núi phía bắc sẽ xuất hiện băng giá. Ảnh Tiến Đạt.

Theo đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báom khối không khí lạnh cường độ mạnh từ lục địa Trung Quốc đang áp sát biên giới phía bắc nước ta.

Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc bộ, phía đông Bắc bộ, bắc Trung bộ và một số nơi ở phía tây Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc bộ và bắc Trung bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Thậm chí vào đêm nay (ngày 3/12), nhiệt độ ở các tỉnh đồng bằng Bắc bộ thấp nhất phổ biến khoảng 11 - 14 độ C, vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Dự báo trong các ngày 5 - 6/12, vùng núi cao các tỉnh phía bắc như Fansipan (SaPa, Lào Cai), núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối.

Có thể xuất hiện băng tuyết ở SaPa vào ngày mai (4/12), dân tình rục rịch rủ nhau săn tuyết rơi 1

Khách du lịch rục rịch rủ nhau lên đỉnh Fansipan săn tuyết rơi.

Khách du lịch rục rịch rủ nhau lên đỉnh Fansipan săn tuyết rơi.

Dưới phần bình luận trên các fanpage, nhiều người đã bày tỏ sự thích thú với loạt ảnh băng giá sắp xuất hiện trên đỉnh Fansipan và mong chờ tuyết có thể rơi.

'Thấy bảo năm nay mùa đông miền Bắc lạnh lắm, không biết có tuyết không? Có tuyết thì Sa Pa lại đông nghịt khách du lịch ngay'.

'Ôi thích thế, mong có tuyết để có thể đi lên SaPa ngắm tuyết rơi'.

'Tuyết có rơi không mọi người ơi? Cảm giác giống Giáng sinh nước ngoài nhỉ, lên Sa Pa ngắm tuyết với người yêu thì còn gì bằng'.

Như mọi năm, SaPa là địa điểm du lịch yêu thích của nhiều du khách trong mùa đông, bất chấp thời tiết lạnh giá nhưng mọi người đều mong muốn được trải nghiệm ngắm tuyết rơi, nghịch tuyết.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều