#Bão mạng

Thực hư chuyện đôi vợ chồng 'không có chỗ trọ, phải ra ống cống' gây xôn xao dư luận ở TP.HCM

Bức ảnh 2 mẹ con sống trong ống cống đang được lan truyền trên mạng xã hội ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM đang khiến dân tình xôn xao.

15/09/2021 14:43

Ngày 15/9, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đã đưa hai người là anh Nguyễn Đình B (quê Thừa Thiên Huế) và chị Trần Thị Kim L (ở quận Tân Bình, TP.HCM) về tận nơi ở.

Trước đó, thông tin 'Bà con không còn nơi trọ phải chọn ống cổng làm nơi trú thân' kèm theo hình ảnh một người đàn ông và một người phụ nữ sống trong ống cống ở xã Vĩnh Lộc A., huyện Bình Chánh, TP.HCM gây xôn xao mạng xã hội.

Vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận khi nhiều người bày tỏ sự thương xót cho hoàn cảnh 2 người khó khăn không có nơi nương tựa. Tuy nhiên, bức ảnh cũng khiến nhiều người tò mò không biết thực hư câu chuyện ra sao.

Hình ảnh người phụ nữ sống trong ống cống gây xôn xao dư luận.

Hình ảnh người phụ nữ sống trong ống cống gây xôn xao dư luận.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đã xác minh thông tin về trường hợp gia đình này.

Trước đó, giữa tháng 8/2021, anh B. và chị L. đến thuê phòng trọ ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh sống chung.

Trong thời gian ở trọ, giữa hai người thường xuyên cãi nhau làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Chủ nhà trọ đã nhắc nhở nhiều lần, yêu cầu khắc phục.  

Đến ngày 12/9, hai người đi thuê phòng trọ khác nhưng chưa thuê được nên dọn ra ống cống gần đó ở tạm.

Sau khi làm việc, Công an đã đưa chi L. về sinh sống tại nhà của anh ruột ở xã Vĩnh Lộc A, anh B. về sinh sống tại nhà mẹ tại huyện này.

Ngoài ra, khi sống tại nhà trọ, cả 2 người đều được nhận tiền trợ cấp 1,5 triệu đồng và 4 phần quà an sinh do chính quyền địa phương hỗ trợ.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều