Công bố ngay kết quả xét nghiệm của cả tầng chung cư TP. HCM nghi có người tái dương tính Covid-19

Thông tin vừa được Cục Y tế dự phòng công bố, liên quan đến kết quả xét nghiệm của các cư dân tầng số 12, chung cư Phạm Viết Chánh.

30/06/2020 09:51

Cục Y tế dự phòng cho biết, tất cả các mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 hôm 29/6/2020 đều âm tính.Trong ngày hôm qua 29/6, toàn bộ cư dân sống tại tầng 12, Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh (Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) đã được cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu bệnh mẫu để xét nghiệm với Covid-19 sau khi ở đây có người nghi tái nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân này trước đây 20 đã được xuất viện sau khi ghi nhận hết bệnh Covid-19. Nhưng bất ngờ trong kết quả xét nghiệm kiểm tra, bệnh nhân có dấu hiệu tái nhiễm khiến cả tầng chung cư nơi bệnh nhân sống trở thành các trường hợp tiếp xúc gần.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người này là một du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5/2020, sinh sống tại tầng 12, lô D.

Ngay sau khi lấy mẫu xét nghiệm của các cư dân tầng 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, cơ quan chức năng đã tiến hành sàng lọc với SARS-CoV-2. Mới đây, Cục Y tế dự phòng đã chính thức công bố kết quả của trường hợp nghi tái dương tính, người nhà bệnh nhân này và tất cả cư dân ở chung cư nói trên đều âm tính.

Việc lập tức tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để tăng sự cảnh giác trong người dân và công bố kết quả kịp thời giúp nâng cao tinh thần phòng chống dịch.

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều