#Sức khỏe của phi công Anh

Tiết lộ số tiền viện phí của phi công Anh sau 1 tháng điều trị tại BV Chợ Rẫy

Giai đoạn điều trị của bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy hết 1 tỷ đồng.

13/07/2020 16:40

Tính từ ngày 22/5 đến 26/6, viện phí giai đoạn điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy của bệnh nhân phi công người Anh là 1 tỉ đồng.

Trong giai đoạn cuối của đợt điều trị, bệnh nhân chủ yếu được tập phục hồi chức năng, phục hồi dinh dưỡng, sức cơ, phục hồi phổi... Do đó chi phí điều trị theo ước tính chung cho toàn giai đoạn điều trị của bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy không quá 1,2 tỉ đồng.

Bệnh nhân 91 (áo xanh) và đại diện Bộ Y tế, Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM và các bác sĩ điều trị trước khi bệnh nhân xuất viện về nước. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân 91 (áo xanh) và đại diện Bộ Y tế, Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM và các bác sĩ điều trị trước khi bệnh nhân xuất viện về nước. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, công ty bảo hiểm của bệnh nhân số 91 đã chi trả 3,5 tỉ đồng phí điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (từ 18/3 đến 22/5).

Bệnh nhân 91 là bệnh nhân nặng nhất trong mùa dịch này ở Việt Nam và cũng là bệnh nhân có chi phí điều trị cao nhất.

Bộ Y tế cho biết bệnh viện Chợ Rẫy đang tổng hợp tổng chi phí điều trị cho bệnh nhân người Anh đến 11/7, khi bệnh nhân lên máy bay ra Hà Nội để chuyển tiếp lên máy bay về Anh. 

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân 91 đã về tới Anh ngày 12/7 (giờ Anh) an toàn. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã nhận được thư cam kết thanh toán khoản viện phí còn lại của bệnh nhân.

Theo quy định hiện hành, chi phí điều trị cho bệnh nhân COVID-19 người Việt Nam và có bảo hiểm y tế sẽ do Quỹ bảo hiểm y tế chi trả. Với bệnh nhân người Việt Nam không có bảo hiểm y tế, chi phí điều trị do ngân sách nhà nước chi trả.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều