Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn mùa dịch: 'Mong các bé khỏe mạnh'

Trước thông tin Thảo Cầm Viên cạn kiệt ngân sách để chăm sóc động, thực vật nên nhiều mạnh thường quân đã kêu gọi, ủng hộ đến vườn thú để giúp 'các bé' được chăm sóc, ăn uống đầy đủ trong mùa dịch.

24/09/2021 09:13

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài cũng như để đảm bảo giãn cách xã hội mà Thảo Cầm Viên đã đóng cửa chống dịch từ tháng 5 đến nay. Hiện tại, đơn vị này không còn nguồn thu. Trong khi đó, mỗi tháng cần phải chi khoảng 3-4 tỷ đồng để chăm sóc động, thực vật.

Dù thực hiện các biện pháp tiết kiệm, cắt giảm chi phí, nhân viên công ty đồng lòng giảm lương để hỗ trợ nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12/2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của Thảo Cầm Viên cần hơn 45,7 tỉ đồng mà quỹ của đơn vị này đang cạn kiệt dần.

Vì vậy mới đây, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã đề xuất TP.HCM hỗ trợ 30 tỷ đồng để chăm sóc, nuôi dưỡng động vật và duy tu công viên cây xanh đến hết năm 2021.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn mùa dịch: 'Mong các bé khỏe mạnh' 0

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn mùa dịch: 'Mong các bé khỏe mạnh' 1

Thảo Cầm Viên đang chăm sóc hàng nghìn cá thể quý hiếm. Ảnh Kỳ Anh Nguyễn.

Thảo Cầm Viên đang chăm sóc hàng nghìn cá thể quý hiếm. Ảnh Kỳ Anh Nguyễn.

Sau khi thông tin về Thảo Cầm Viên 'kêu cứu' được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều mạnh thường quân đã không ngại ngần hưởng ứng lời kêu gọi chung tay giúp đơn vị này vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bên dưới bài viết, hàng loạt cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình, liền tay góp sức luôn vào tài khoản của Thảo Cầm Viên để có thêm chi phí chăm sóc các động thực vật nơi đây.

Mọi người đều đăng tải bức ảnh chuyển khoản ủng hộ, gửi hàng loạt lời nhắn tích cực đến Thảo Cầm Viên: 'Mong các bé khỏe mạnh', 'Các bé có thêm thức ăn nhé', 'Các bé ăn ngon', Của ít lòng nhiều, mong các bé khỏe mạnh', 'Hết dịch mình sẽ đi Thảo Cầm Viên để ủng hộ', 'Góp 1 chút sức để ủng hộ Thảo Cầm Viên nuôi dưỡng và chăm sóc các bé'…

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn mùa dịch: 'Mong các bé khỏe mạnh' 3

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn mùa dịch: 'Mong các bé khỏe mạnh' 4

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn mùa dịch: 'Mong các bé khỏe mạnh' 5

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn mùa dịch: 'Mong các bé khỏe mạnh' 6

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn mùa dịch: 'Mong các bé khỏe mạnh' 7

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn mùa dịch: 'Mong các bé khỏe mạnh' 8

Cộng đồng mạng chung tay ủng hộ cho Thảo Cầm Viên.

Cộng đồng mạng chung tay ủng hộ cho Thảo Cầm Viên.

Dù đang trong mùa dịch và ai cũng gặp không ít khó khăn khi thất nghiệp, cắt giảm việc làm nhưng những tấm lòng dù ít dù nhiều của các mạnh thường quân sẽ là một món quà đặc biệt gửi đến Thảo Cầm Viên.

Hy vọng những món quà này của mọi người sẽ giúp Thảo Cầm Viên duy trì hoạt động trong thời gian tới. Cũng mong dịch bệnh sớm qua để mọi người có cơ hội đến Thảo Cầm Viên ngắm nhìn các loài động vật quý hiếm tại đây.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều