Công viên Yên Sở lớn nhất Hà Nội ngập ngụa rác thải sau ngày nghỉ lễ Giổ Tổ Đền Hùng

Sau ngày nghỉ lễ, công viên Yên Sở tràn ngập rác, nhiều người vô tư vứt rác đầy bãi cỏ, thức ăn thừa vương vãi khắp nơi mặc những tấm biển đề nghị bỏ rác đúng nơi quy định.

22/04/2021 15:17

Ngày 22/4, sau ngày Nghỉ lễ Giỗ Tổ Đền Hùng 10/3 Âm lich (tức ngày 21/4), tại công viên Yên Sở (Hà Nội), một trong những công viên đô thị lớn nhất Việt Nam, rác thải từ những chuyến dã ngoại của người dân vương vãi khắp nơi.

Bỏ mặc những tấm biển đề nghị bỏ rác đúng nơi quy định, nhiều người vẫn vứt rác đầy bãi cỏ, thức ăn thừa vương vãi khắp nơi, bốc mùi khó chịu.

Công viên Yên Sở lớn nhất Hà Nội ngập ngụa rác thải sau ngày nghỉ lễ Giổ Tổ Đền Hùng 0

Công viên Yên Sở lớn nhất Hà Nội ngập ngụa rác thải sau ngày nghỉ lễ Giổ Tổ Đền Hùng 1

Công viên Yên Sở ngập ngụa rác thải. Ảnh Tài Bùi Đình.

Công viên Yên Sở ngập ngụa rác thải. Ảnh Tài Bùi Đình.

Công viên Yên Sở có diện tích hơn 320 ha, có không gian rộng, thoáng mát và miễn phí vé vào cửa nên thu hút rất đông người dân đến đây vào những ngày nghỉ.

Đặc biệt trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua, người lao động trên cả nước đều được nghỉ làm việc. Chính vì vậy, hầu hết các gia đình đều có kế hoạch nghỉ ngơi trước khi quay trở lại làm việc. Vì thời gian nghỉ chỉ có 1 ngày, nhiều gia đình lựa chọn đi chơi ở những địa điểm gần, điều này dẫn tới tình trạng quá tải ở những khu vui chơi, giải trí. Đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội hay công viên Yên Sở nói riêng.

Rất đông các gia đình đã đến và dựng lều cắm trại nghỉ ngơi tại đây. Ở dưới các tán cây xanh, các gia đình dưng lều, trải thảm để nghỉ ngơi. Xung quanh hồ Yên Sở đều đông nghịt người.

Công viên Yên Sở lớn nhất Hà Nội ngập ngụa rác thải sau ngày nghỉ lễ Giổ Tổ Đền Hùng 3

Công viên Yên Sở lớn nhất Hà Nội ngập ngụa rác thải sau ngày nghỉ lễ Giổ Tổ Đền Hùng 4

Nhiều gia đình kéo đến cắm trại ở công viên Yên Sở dịp lễ Giỗ Tổ Đền Hùng.

Nhiều gia đình kéo đến cắm trại ở công viên Yên Sở dịp lễ Giỗ Tổ Đền Hùng.

Trong ngày nghỉ lễ, nhiều gia đình đã đến đây để vui chơi, cắm trại nghỉ ngơi. Ai cũng mang theo đồ ăn thức uống để nấu nướng ngay tại công viên, nhưng rất ít người có động tác thu dọn rác thải và để đúng nơi quy định.

Công viên Yên Sở lớn nhất Hà Nội ngập ngụa rác thải sau ngày nghỉ lễ Giổ Tổ Đền Hùng 6

Công viên Yên Sở lớn nhất Hà Nội ngập ngụa rác thải sau ngày nghỉ lễ Giổ Tổ Đền Hùng 7

Công viên Yên Sở biến thành bãi chiến trường toàn rác thải sau ngày nghỉ lễ. Ảnh Tài Bùi Đình.

Công viên Yên Sở biến thành bãi chiến trường toàn rác thải sau ngày nghỉ lễ. Ảnh Tài Bùi Đình.

Hành động này nhanh chóng nhận về nhiều bình luận chỉ trích của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng việc ngày nghỉ lễ mọi người ra công viên chơi không sai, nhưng sai là họ đã bày bừa rác thải mà không chịu dọn, ảnh hưởng lớn đến cảnh quan chung của công viên.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều