CSGT đứng từ xa nhìn vào, cậu con trai hỏi 'Ba ơi sao không vô nhà với con' nghe mà nghẹn lòng

Cậu con trai 4 tuổi 'tra khảo' bố là CSGT chuyện nói dối mình về dịch bệnh chưa thể trở về nhà được, nghe sao mà xúc động nghẹn ngào.

12/08/2021 19:09

Dịch Covid-19 khiến nhiều các y bác sĩ, chiến sĩ công an đang thực hiện nhiệm vụ chưa thể trở về nhà. Họ ngày đêm canh gác, chốt chặn cũng như đảm bảo công tác phòng dịch được diễn ra đúng quy định.

Khi đối mặt với con nhỏ về việc phải vắng mặt trong thời gian dài, nhiều ông bố bà mẹ đã 'nói dối' con về việc phải đi công tác xa, chưa thể trở về nhà. Tuy nhiên việc nói dối trẻ thơ sẽ khiến con nhỏ phản ứng mạnh khi biết sự thật.

Mới đây, clip ghi lại khoảnh khắc một anh CSGT phải thừa nhận mình nói dối về chuyện dịch bệnh với cậu con trai 4 tuổi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Video: CSGT đứng từ xa nói chuyện với con. Nguồn: Bình Dương 24h.

Cụ thể trong video, anh CSGT đứng ở ngoài đường, nói chuyện với cậu bé chính là con trai mình xa xa. Cuộc đối đáp của hai cha con ngắn gọn thế này:

'- Ba ơi sao không vô nhà với con

- Khi nào hết dịch, trực xong thì ba mới vô được.

- Vậy khi nào hết dịch ba?

- Chưa hết dịch.

- Sao bữa ba nói hết dịch rồi?

- Ba nói hết dịch là ba nói giỡn á!'.

Nghe đến đây, cậu bé rút thanh kiếm nhựa giắt sau lưng ra liền, xông đến đòi 'thi triển võ công' với ba. Cậu bé tỏ ra giận hờn vì ba nói dối mình chuyện đã hết dịch, tức là ba chưa về nhà như lời hứa. Ba em cũng 'đáp lễ', làm động tác như đang rút súng ra tỉ thí với em.

Cậu bé nói chuyện với ba hỏi khi nào ba về nhà.

Cậu bé nói chuyện với ba hỏi khi nào ba về nhà.

Cậu bé rút thanh kiếm đồ chơi 'thi triển' và ba cũng giả vờ rút súng đáp trả.

Cậu bé rút thanh kiếm đồ chơi 'thi triển' và ba cũng giả vờ rút súng đáp trả.

Cậu bé định chạy ra lại gần ba nhưng bị người nhà giữ lại.

Cậu bé định chạy ra lại gần ba nhưng bị người nhà giữ lại.

Sau đó, có một người đàn ông lớn tuổi ở gần em bé liên tục dặn dò bé đừng lại gần, phải giữ khoảng cách với ba để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Trước video ngắn quá dễ thương này, dân mạng thi nhau bày tỏ cảm xúc vừa buồn cười vừa thương hai ba con, bởi dù gần nhau trong gang tấc mà người ba không được ôm ấp hay chơi đùa với con. Cũng có người nhận ra danh tính của anh CSGT này đang trực ở ngã 4 Sở Sao - Thủ Dầu Một, Bình Dương.

'Ba kỳ ghê, nói dối là hết dịch mà mãi chưa hết'.

'Chắc ba cũng nghĩ là hết dịch rồi ai ngờ lại có đợt dịch khác'.

'Nghe tiếng người đàn ông la 'đừng có lại gần ba' mà thương ghê'.

'Chỉ mong hết dịch để cuộc sống tất cả trở lại bình thường!'.

'Nói chuyện vậy thôi chứ chắc buồn lắm ấy chứ. Cậu bé chưa biết đến bao giờ ba mới trở về, đến cái ôm còn thấy khó khăn'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều