Cụ ông 71 tuổi mang súng đi cướp ngân hàng với lý do không tưởng: 'Thà đi tù còn hơn ở nhà với vợ!'

Ông Lawrence Ripple đã đi bộ đến một ngân hàng ở thành phố Kansas (thuộc Missouri, Mỹ) rồi đưa cho nhân viên giao dịch một mảnh giấy ghi rằng: 'Tôi có một khẩu súng, hãy đưa tiền cho tôi'.

10/04/2021 16:16

Sau khi cướp được gần 3000 đô la Mỹ (gần 70 triệu đồng), ông lão khiến toàn bộ nhân viên ngân hàng ngạc nhiên vì hành động kỳ lạ của mình. Thay vì tìm mọi cách tháo chạy ông lại điềm tĩnh ngồi ngay tại sảnh ngân hàng để đợi cảnh sát tới bắt. Thậm chí, khi cảnh sát bao vây, ông đã dõng dạc tuyên bố rằng: 'Tôi chính là người mà các anh đang tìm'.

Trong lúc thẩm vấn, Lawrence giải thích rằng ông đã cãi nhau với vợ trước khi cướp ngân hàng. Trả lời cảnh sát, ông khẳng định động cơ gây án là để 'không phải chịu tình cảnh như thế trong nhà nữa'.

Tội danh cướp ngân hàng tại Kansas 'đảm bảo 100%' nghi phạm phải ngồi tù. Theo bản ghi chép của tòa án, Lawrence đã lấy giấy viết to dòng chữ: 'Tôi có súng. Đưa tiền đây!' ngay trước mặt vợ mình sau khi cãi nhau.

Ông Lawrence Ripple đã cướp ngân hàng ở gần nhà vì muốn đi tù thay vì ở nhà với vợ.

Ông Lawrence Ripple đã cướp ngân hàng ở gần nhà vì muốn đi tù thay vì ở nhà với vợ.

Vụ việc của ông Lawrence khiến cho cả cảnh sát lẫn tòa án đều bối rối. Được biết, trước vụ cướp ngân hàng, ông là một công dân rất tuân thủ pháp luật, không hề có bất cứ tiền án tiền sự nào.

Trước đó, cuộc hôn nhân của ông cũng rất yên bình, ông là người bố mẫu mực với 4 đứa con riêng của vợ. Tuy nhiên, từ sau khi trải qua 4 cuộc phẫu thuật tim vào năm 2015, ông bắt đầu có những biểu hiện của bệnh trầm cảm. Vậy nhưng căn bệnh trầm cảm của ông không được chẩn đoán cũng như không có nhiều biểu hiện rõ rệt nên Lawrence đã không đi khám bác sĩ.

Trước khi phẫu thuật tim, ông và vợ có cuộc sống khá vui vẻ, hạnh phúc.

Trước khi phẫu thuật tim, ông và vợ có cuộc sống khá vui vẻ, hạnh phúc.

Luật sư bào chữa của Lawrence cho rằng hành động đi cướp của ông chính là một lời cầu cứu. Sau khi bị bắt và được điều trị tâm lý, Lawrence đã lấy lại trạng thái cân bằng, nhận thức được hành vi của mình là hoàn toàn sai trái. Với tội danh cướp ngân hàng, Lawrence phải đối mặt với mức án lên đến 37 tháng tù giam.

Luật sư bào chữa và cả công tố viên đều hy vọng thẩm phán có thể khoan dung cho trường hợp của Lawrence. Thậm chí giám đốc và nhân viên giao dịch ngân hàng bị cướp cũng đề nghị miễn tội cho ông.

Ông chưa từng có tiền án tiền sự và là một người cha hết mực yêu thương con cái.

Ông chưa từng có tiền án tiền sự và là một người cha hết mực yêu thương con cái.

Cuối cùng, Tòa án đã kết án Lawrence 6 tháng tù giam tại nhà cùng 3 năm quản chế với 50 giờ phục vụ công ích. Đồng thời ông cũng phải trả cho ngân hàng 227,27 USD tiền bồi thường thiệt hại, tượng trưng cho số giờ làm mà các nhân viên phải nghỉ do vụ cướp, và 100 USD tiền quỹ dành cho các nạn nhân.

Sau khi được điều trị tâm lý ông đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái.

Sau khi được điều trị tâm lý ông đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái.

Lawrence và gia đình cũng đã công khai xin lỗi ngân hàng và đặc biệt là người nhân viên đã bị ông đe dọa. Ông nói: 'Tôi thật tình không nghĩ mình làm cô ấy hoảng sợ đến thế'. Sau khi được điều trị tâm lý cũng như nhận bản án của mình, ông cho biết: 'Tôi cảm thấy như được trở về với chính mình vậy'.

Theo Ngân Doanh (Ảnh: Zhihu)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều