#Thông điệp từ Covid-19

Cụ ông 89 tuổi lặn lội đạp xe đến khu cách ly ủng hộ 20 nghìn đồng với túi rau quê, tinh thần chống dịch khiến nhiều người cay mắt

Người đàn ông già nua, gầy gò đã đạp xe đến điểm cách ly của xã Thạch Hà, Hà Tĩnh để ủng hộ những hiện vật nhỏ bé khiến nhiều người chứng kiến không khỏi xúc động.

30/03/2020 16:46

Câu chuyện của cụ ông Nguyễn Văn Thái (sinh năm 1931), trú tại thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đạp xe đến địa điểm cách ly để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 đang lan tỏa trên mạng xã hội khiến mọi người không khỏi xúc động.

Khi hay tin trên địa bàn mình sinh sống hiện có điểm cách ly dành cho 60 con em Hà Tĩnh vừa trở về từ nước ngoài, cụ ông 89 tuổi đã hưởng ứng phong trào chống dịch Covid-19 bằng cách đóng góp hiện vật cụ thể.

Cụ ông 89 tuổi đạp xe đến khu cách ly mang theo hiện vật đến ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. 

Cụ ông 89 tuổi đạp xe đến khu cách ly mang theo hiện vật đến ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Sáng ngày hôm nay 30/3, cụ Thái đã lặn lội đường xá, không quản mệt nhọc khi đã ở cái tuổi gần đất xa trời để đạp xe đến tận khu cách ly. Người đàn ông gầy gò, già nua chẳng có gì ngoài một tấm lòng cao cả và đáng quý.

Cụ mang theo bên người là 1kg gạo, 1 bó rau muống, 1 trái bầu và 1 túi rau quê. Tất cả được gói gém cẩn thận trong những chiếc túi nhỏ, đi kèm đó là số tiền 20.000 đồng phẳng phiu.

Của ít lòng nhiều mà cụ Thái đem đến khu cách ly ở Hà Tĩnh. 

Của ít lòng nhiều mà cụ Thái đem đến khu cách ly ở Hà Tĩnh.

Đến điểm cách ly, cụ Thái đã trao tặng những hiện vật nói trên cho những người đứng đầu chính quyền và quản lý công tác trong khu cách ly. Hành động của cụ Thái đã khiến mọi người hết sức cảm động và mến phục.

Tuy những món đồ và số tiền mà cụ Thái trao có thể không lớn nhưng quan trọng hơn cả, nó đã thể hiện được tinh thần đùm bọc, tương thân tương ái trong hoàn cảnh đất nước đang gặp nguy nan.

Cụ đã đến tận nơi để trao tận tay hiện vật đến những người đứng đầu chính quyền và quản lý công tác trong khu cách ly. 

Cụ đã đến tận nơi để trao tận tay hiện vật đến những người đứng đầu chính quyền và quản lý công tác trong khu cách ly.

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều bình luận đã dành lời khen cho hành động của cụ. Mỗi một người Việt Nam nếu có tấm lòng tương thân tương ái, ai có ít tặng ít, ai có nhiều tặng nhiều thì chắc chắn dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi.

- 'Dù ít hay nhiều bằng cách này hay cách khác ủng hộ phòng tránh chữa dịch bệnh đều đáng trân trọng. Mong những điều tốt đẹp của cụ sẽ lan tỏa', Quang Duy chia sẻ.

- 'Cụ đã cao tuổi mà tinh thần thật đáng nể, chúc cụ dồi dào sức khỏe. Cụ đã cho xã hội thấy thêm một bài học về tình người', Trần Thu cho biết.

- 'Mỗi một người dân đều làm vậy thì đại dịch có là chi, của ít mà lòng nhiều. Chúc cụ khỏe mạnh', Tranh Anh xúc động.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều