Cuộc chiến giá phòng trọ mùa dịch ở Đà Nẵng: Căn hộ sang chảnh deal tụt dốc vẫn ế khách

Căn hộ mini rao tìm khách tràn ngập trên mạng xã hội ở Đà Nẵng nhưng khách thuê không mặn mà bởi giá không ổn định.

21/02/2021 09:48

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều khách sạn ở Đà Nẵng phải chuyển đổi mô hình sang phòng trọ, căn hộ mini để tìm khách, cứu vớt doanh số. Trên các diễn đàn tìm phòng trọ ở thành phố này, không khó để tìm đọc các bài rao cho thuê căn hộ mini với hình ảnh sang chảnh, đầy đủ tiện nghi song không vì thế mà ‘mặt hàng' này nhận được sự quan tâm của giới trẻ.

Khảo sát cho thấy, với đối tượng sinh viên phòng trọ với mức giá trên dưới 2 triệu là lựa chọn hợp lý, trong khi đó người lao động có thu nhập trung bình cũng khá kén chọn. Chưa kể, hàng loạt các khu nhà trọ mới xây xuất hiện trong thời gian gần đây đã khiến cho cuộc chiến phòng trọ ở Đà Nẵng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Dù dịch song giá phòng trọ ở Đà Nẵng vẫn không giảm

Dù dịch song giá phòng trọ ở Đà Nẵng vẫn không giảm

‘Với mức lương khoảng 10 triệu đồng, mình chỉ có thể thuê ở phòng giá dưới 2 triệu nhưng khu vực trung tâm thành phố hiện tại giá phòng trọ khá cao. Tầm giá đó chỉ có thể tìm phòng có chất lượng tạm còn ưng ý thì chưa' – bạn Hùng (nhân viên một công ty nội thất) chia sẻ.

Thật như vậy, mặc dù tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến công việc của nhiều người, thu nhập giảm thậm chí nghỉ không lương thời gian dài nhưng các chủ trọ vẫn duy trì mức giá như trước, thậm chí có nơi còn tăng sau Tết.

Xóm trọ của Vân Anh tăng 300k từ sau Tết, cô bạn nhân viên bán hàng một siêu thị tiện ích nói: ‘Sau khi tu bổ một số thứ, chủ trọ thông báo tăng tiền phòng, may còn có việc để làm để thuê trọ chứ nếu không phải về quê ở như nhiều anh chị của mình'.

Căn hộ mini giảm giá mạnh song giới trẻ vẫn thờ ơ do sợ giá không ổn định

Căn hộ mini giảm giá mạnh song giới trẻ vẫn thờ ơ do sợ giá không ổn định

Những bạn trẻ có thu nhập cao trên 10 triệu cũng không mặn mà với phòng trọ theo mô hình căn hộ mini dù ở đây có sẵn tiện nghi, chỉ việc ‘vác người vào ở'. Không quá xa trung tâm và chưa bao giờ giá giảm mạnh như hiện tại thế nhưng căn hộ mini sang chảnh vẫn ế khách.

‘Lướt các diễn đàn phòng trọ tràn ngập tin cho thuê căn hộ mini luôn, giá cỡ 3-4 triệu đồng/ tháng không phải quá cao. Mấu chốt là luôn có cụm từ ‘giá ưu đãi mùa dịch' không ai dám thuê vì nếu hết dịch thì giá tăng lên cỡ nào? Lúc đó lại phải chạy đi tìm phòng giá rẻ hơn à?' – Trưởng phòng bất động sản công ty D. tiết lộ nguyên nhân.

Đi làm xa nhà, tìm phòng trọ giá rẻ là điều khiến không ít bạn trẻ mới ra trường căng thẳng. Ở trọ hơn 10 năm, chị Hà (một giáo viên mầm non) hài hước ví von: ‘Phòng trọ tăng giảm như giá xăng vậy, nhiều khi muốn giá ổn định nhưng giấc mơ chỉ là giấc mơ'.

 

Theo Q. Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều