Phẫn nộ nhóm thanh niên quay clip cười đùa cạnh quan tài người thân: Bất chấp tất cả để câu view

Thái độ vô cảm, thiếu tôn trọng người đã khuất khiến nhiều người trăn trở về đạo đức của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

12/07/2020 19:00

Mới đây, những bức ảnh một nhóm thanh niên trẻ cười đùa, quay clip tự sướng trong đám tang khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Cụ thể, nhóm người này có những hành động vô cùng phản cảm như quay clip tự sướng bên cạnh quan tài với thái độ cười cợt, lấy tiền âm phủ trong đám tang để trêu đùa. Thậm chí, người cầm máy còn phát ngôn 'Tiền thật thì anh em tôi không đầy đủ nhưng mà tiền âm phủ thì anh em tôi đầy' rồi sau đó tất cả cùng 'quẩy' cực kì vui vẻ.

Thanh niên chụp quay clip, trêu đùa bên quan tài người đã khuất

Thanh niên chụp quay clip, trêu đùa bên quan tài người đã khuất

Đặc biệt, tất cả những người xuất hiện trong đoạn clip đều đeo khăn tang màu trắng, điều đó chứng tỏ họ đang ở trong đám tang của người thân trong gia đình. Không hiểu động cơ nào khiến nhóm thanh niên có thể có những hành động như vậy, nhưng cho dù ở đám tang của ai đi chăng nữa thì việc làm phản cảm này cũng không thể chấp nhận được.

Cả nhóm thanh niên đều đeo khăn tang trắng và tụ tập, cười đùa vui vẻ

Cả nhóm thanh niên đều đeo khăn tang trắng và tụ tập, cười đùa vui vẻ

Nhiều người ngỡ tưởng rằng 'Hạnh phúc của một tang gia' chỉ có ở trong văn học, vậy nên những hình ảnh này không khó khiến người ta 'sốc văn hóa', thậm chí là tức giận. Nếu không đeo khăn tang trắng, chắc hẳn không ít người sẽ nhầm tưởng đây là một đám hỉ chứ không phải đám hiếu nữa.

- 'Tưởng thế là hay mà hay sao mà tự hào khoe lên mạng như vậy, không hiểu chúng nó nghĩ gì nữa'.

- 'Vậy còn người lớn đâu, sao không quản lý con cái mà lại để chúng nó tụ tập ‘quẩy' vui vẻ trong không khí buồn rầu như vậy'.

- 'Mình nhìn mà mình còn thấy tức thay'.

Hiện tại vẫn chưa ai xác minh những hình ảnh trên có thật hay chỉ là dàn dựng. Tuy nhiên, thái độ vô cảm, thiếu tôn trọng người đã khuất khiến nhiều người phải suy nghĩ, băn khoăn, trăn trở về đạo đức của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều