Cuốn sổ tiết kiệm gần 40 năm của mẹ, rút ra chỉ được 100 nghìn nhưng đây mới là cái vô giá

Cuốn sổ tiết kiệm từ 40 năm trước, lưu giữ biết bao kỷ niệm của người mẹ được cô con gái chia sẻ khiến dân mạng thích thú.

19/05/2021 09:32

Mới đây trên một hội nhóm có hàng triệu thành viên tham gia, tài khoản Trang Nguyễn đã gây chú ý khi đăng tải câu chuyện về cuốn sổ tiết kiệm của mẹ 40 năm về trước.

Điều khiến dân mạng chú ý là thông tin của cuốn sổ, những khoản tiền được mẹ cô gái gửi vào hàng tháng trong suốt một khoảng thời gian dài. Cho đến nay, nếu tính rút ra cũng chỉ được 100 nghìn đồng. Tuy nhiên, theo Trang Nguyễn, giá trị của cuốn sổ tiết kiệm này chính là kỷ niệm một thời đáng nhớ, những đồng tiền được gửi đều đặn hàng tháng cho thấy sự chắt chiu cho cuộc sống của người mẹ.

Trang Nguyễn viết: ‘Quyển sổ nhiều tuổi nhất mà tui từng thấy! Vô tình tìm được sổ tiết kiệm của mẹ có tuổi hơn mình. 1980, lúc đó 30 đồng (lương mẹ thời điểm đó là 40 đồng, chắt chiu để dành) là cả gia tài của mẹ. Tiền quy đổi vài năm sau nó chỉ còn giá trị vài đồng. Mẹ buồn cất nó đi rồi quên luôn. Nếu giờ ra ngân hàng rút thì cả lãi thì được hơn 100 ngàn. Gần 40 năm và qua 2 thập niên nó có giá trị về mặt tinh thần hơn là hiện kim!'

Cuốn sổ tiết kiệm gần 40 năm của mẹ, rút ra chỉ được 100 nghìn nhưng đây mới là cái vô giá 0

Cuốn sổ tiết kiệm gần 40 năm của mẹ, rút ra chỉ được 100 nghìn nhưng đây mới là cái vô giá 1

Cuốn sổ tiết kiệm 40 năm của mẹ được tài khoản Trang Nguyễn đăng tải thu hút dân mạng. 

Cuốn sổ tiết kiệm 40 năm của mẹ được tài khoản Trang Nguyễn đăng tải thu hút dân mạng. 

Bài viết của cô gái lập tức nhận được nhiều bình luận của dân mạng. Đa số cho rằng, đó là một kỷ vật thiêng liêng mà ít ai có được. 

Thực sự nhiều khi nhìn thấy những kỷ vật của cha mẹ mình, tôi luôn cảm thấy vui, buồn xen lẫn. Đôi khi thấy yêu ba mẹ hơn và trách mình hơn vì không được vẹn tròn';

Thế mới nói kỷ vật là thứ vô giá mà bạn. Đôi khi có nhiều tiền nhưng lại không có được kỷ vật';

Trước mình cũng nhìn thấy chiếc khăn tay 50 năm của bà. Thấy buồn và nhớ bà mình lắm'.

Người mẹ của Trang Nguyễn cùng hai cô cháu gái. 

Người mẹ của Trang Nguyễn cùng hai cô cháu gái. 

Liên hệ với Trang Nguyễn, cô cho biết: ‘Mẹ là một người rất cẩn thận, mẹ xem trọng mọi kỷ vật nên đã lưu lại hết không mất một thứ gì. Thậm chí tất cả các giấy khen từ lớp 1 (1989) đến khi học đại học, từ các giấy bé ngoan đến giấy bầu cử khi lớn mẹ mình cũng lưu lại làm không mất một thứ gì'.

Nói về cuốn sổ tiết kiệm, Trang Nguyễn chia sẻ: 'Mình thì thấy quyển này rất đáng quý, có giá trị về thời gian, mẹ mình tiết kiệm từ trẻ lương ít có vài chục đồng nhưng vẫn chia ra để dành. Nhiều người nói sao không mua vàng, nhưng thật sự tiền nhiêu đó sao đủ mua vàng chứ (cười), chỉ là để dành khi nào con bệnh hay có việc gấp thì dùng thôi. Sau này mẹ mình có rất nhiều sổ tiết kiệm nhưng vẫn giữ nó để nhớ quảng thời gian khó khăn'.

Chị Trang Nguyễn trong trang phục áo dài xuân. 

Chị Trang Nguyễn trong trang phục áo dài xuân. 

Bài viết của Trang Nguyễn đến nay vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ Netizen. Trước đó, cũng có câu chuyện về cô gái tìm được bức thư tình của bố mẹ sau 42 năm. Từ những dòng chữ nắn nót, cách thể hiện tình cảm chân thật được gửi từ chiến trường bom lửa xa xôi khiến dân mạng bật khóc.

Vì ở thời đất nước còn chiến tranh, anh lên đường, em ở nhà đôi khi sẽ không biết trước được đôi ta có ngày 'về chung một mái nhà' hay phải cách xa mãi mãi. Dân mạng sau khi đọc được lá thư đó đều cho rằng, những dòng thư viết vội ngày ấy mới đáng quý và trân trọng biết bao.

Bức thư tình được cô gái chia sẻ gây chú ý. 

Bức thư tình được cô gái chia sẻ gây chú ý. 

 

Theo Hoàng Vũ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều