Tặng bằng khen cho chàng trai cứu 3 học sinh đuối nước ở Quảng Nam

Chàng trai 20 tuổi ở tỉnh Quảng Nam được ví là người hùng sau khi vượt sóng dữ cứu sống 3 em học sinh có nguy cơ bị đuối nước.

02/03/2021 14:24

Sáng 2/3, tại lễ phát động tháng Thanh niên năm 2021, bà Phạm Thị Thanh (Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam) đã trao tặng bằng khen cho anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, khối Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn), vì đã có hành động dũng cảm, quên mình cứu người bị đuối nước.

Theo thị xã Điện Bàn, hành động của Tròn rất dũng cảm, quên sự nguy hiểm của bản thân mình để cứu người. Hành động này cần được nhân rộng, tuyên dương để các thanh niên, thế hệ và tầng lớp nhân dân học tập, noi gương.

Trước hành động lao vào vùng nước xoáy cứu sống 3 em học sinh, 'người hùng' 20 tuổi ở xứ Quảng được đề xuất trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'.

Trước hành động lao vào vùng nước xoáy cứu sống 3 em học sinh, 'người hùng' 20 tuổi ở xứ Quảng được đề xuất trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'.

Cũng theo bà Thanh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã gửi hồ sơ ra Trung ương Đoàn đề xuất trao tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho anh Tròn.

Trước đó, khoảng 9h40 ngày 25/2, khi Tròn đi dạo ở bãi biển gần nhà thì phát hiện 4 em học sinh lớp 6 trường THCS Lê Ngọc Giá (phường Điện Dương) bị đuối nước, kêu cứu.

Chàng trai trẻ liền lao xuống biển, bơi ra vùng nước xoáy, đưa được nạn nhân đầu tiên vào bờ an toàn. Phát hiện có thùng xốp đang nổi trên biển, Tròn lần thứ 2 lao ra cứu nạn, ôm theo thùng xốp này và đưa cho em học sinh thứ 3 bám vào trước trong khi 'người hùng' này dìu được nạn nhân thứ 2 vào bờ.

Khu vực biển anh Tròn cứu sống được 3 em học sinh.

Khu vực biển anh Tròn cứu sống được 3 em học sinh.

Còn em học sinh cuối cùng trong nhóm thì khi lao ra, em này đã chìm xuống biển. Sau nhiều giờ huy động người và phương tiện tìm kiếm, đến khoảng 12h trưa cùng ngày, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể em học sinh này cách nơi gặp nạn khoảng 20m.

Tặng bằng khen cho chàng trai cứu 3 học sinh đuối nước ở Quảng Nam 2

Ghi nhận sự dũng cảm liều mình cứu người của anh Tròn, trước đó, hôm 26/2, UBND thị xã Điện Bàn và Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã đã trao tặng giấy khen cho chàng trai trẻ.

Được biết, Tròn đã có gia đình riêng và là anh cả trong gia đình có 4 anh em. Cuộc sống gia đình tương đối khó khăn, chật vật.

Do hoàn cảnh gia đình, từ 5 năm trước, Tròn quyết định nghỉ học sớm và xin phụ việc ở xưởng gỗ gần nhà để kiếm thêm thu nhập lo cho các em ăn học.

Theo N.L (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều