Đã có hình thức xử lý với nữ nhân viên xe buýt 'thái độ' khi người khuyết tật lên xe

Sau khi xác minh sự việc, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã đưa ra hình thức xử lý ban đầu đối với nữ nhân viên này.

08/04/2021 15:12

Liên quan đến vụ việc nữ nhân viên xe buýt không hỗ trợ, còn tỏ thái độ gắt gỏng với người khuyết tật khi người này lên xe, mới đây, theo xác minh, sự việc xảy ra trên chiếc xe buýt mang BS 51B-311.00 tuyến số 8 (thuộc Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng quản lý).

Theo đó, chiếc xe buýt này xuất bến lúc 7 giờ 35 tại bến Đại học Quốc gia, có dừng đỗ tại trạm Chợ Thủ Đức từ 7 giờ 59 phút đến 8 giờ 5 phút. Qua trích xuất camera cho thấy, nữ tiếp viên đã từ chối phục vụ hành khách khuyết tật. Đáng nói, thời điểm đó có sự chứng kiến của khá đông người.

Theo báo Thanh niên, sau khi xác minh, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã tạm thời ngừng bố trí công tác phục vụ đối với tiếp viên của phương tiện trên. Đồng thời, sẽ tiến hành trích xuất dữ liệu camera và phối hợp với Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng để xử lý theo quy định của ngành.

Đã có hình thức xử lý với nữ nhân viên xe buýt 'thái độ' khi người khuyết tật lên xe 0

Hình ảnh được ghi lại tại thời điểm xảy ra sự việc...

Trước đó, tài khoản H.H chia sẻ câu chuyện như sau: 'Lúc mình xuống, thì có một chú bị khuyết tật đi xe lăn, có vẫy tay để lên xe. Xe dừng lại, vài ba khách bước lên xe nhưng mà khi chú lên thì cô nhân viên quát: 'Tôi không có đỡ được', cô quát đến 3-4 lần

Chú đó vẫn vịn tay vào xe lăn rồi cửa xe bus rồi lên được xe. Nhưng chiếc xe lăn của chú vẫn ở ngoài xe. Cô bán vé xe vẫn không chịu xuống xe để lấy xe lăn của chú lên.

Có một anh trai tốt bụng nào đó chạy ra xách xe lăn lên buýt, nhưng cô bán vé vẫn nhất quyết không cho'.

Ngay lập tức, bài viết đã nhận được rất nhiều phản ứng bức xúc từ dư luận.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều