Đà Lạt nơi 'chị Google' cũng phải 'mù đường': Dân phượt chính hiệu cần bỏ túi 4 điều để không bị rơi vào cảnh đứng giữa đồi hoang với bình xăng cạn tới đáy

Đà Lạt luôn là thành phố mộng mơ, nơi 4 mùa đều đẹp và không khí mát mẻ, nhưng có một nỗi ác mộng với dân phượt khi đến đây là bị 'chị Google' chỉ đi vào con đường không tìm được lối về.

20/02/2021 09:17

Thiên nhiên đã ban tặng cho Đà Lạt một thời tiết và cảnh sắc vô cùng đẹp, khi ở đây mùa hoa luôn có quanh năm, cùng với đó là những địa điểm du lịch giúp mọi người cảm thấy tránh xa áp lực công việc và cuộc sống ồn ã nơi thành thị.

Chính vì thế mà vào những ngày cuối tuần những nhóm bạn trẻ lại cùng nhau thực hiện chuyến phượt lên vùng đất ngàn hoa, nhưng đến được với những địa điểm ăn chơi như dự tính lại là một chuyện vô cùng bất ngờ với những người mới đến.

Đà Lạt nơi 'chị Google' cũng phải 'mù đường': Dân phượt chính hiệu cần bỏ túi 4 điều để không bị rơi vào cảnh đứng giữa đồi hoang với bình xăng cạn tới đáy 0

Theo đó trên mạng xã hội một bài viết được khá nhiều người ủng hộ khi chia sẻ về những kinh nghiệm tìm đường đi ở Đà Lạt, yếu tố đầu tiên là không nên tin hoàn toàn vào khả năng tìm đường của 'chị Google' hay nói cách khác là kiểu tìm đường trên ứng dụng của Google Maps.

Bởi ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng chẳng có ngõ ngách nào là Google Maps không gợi ý một cách tỏ tường, ngược lại nhiều thành viên mạng xã hội cho biết đã không ít lần tìm đường đi ở Đà Lạt mà cuối cùng lại đâm ra cả những ruộng cà phê vắng bóng người, lúc thì lại chỉ vào những con đường cụt làm dân phượt vô cùng bối rồi.

Trong bài viết cũng chia sẻ việc bản đồ trên Google Maps chính xác nhưng việc tìm đường lại đang có vấn đề, nên kinh nghiệm đầu tiên được dân phượt chính hiệu chia sẻ là: 'Hãy bật chế độ tìm đường dành cho ô tô, khi ấy ứng dụng sẽ chọn cho bạn những con đường lớn để đi, tăng độ chính xác'.

Hãy sắm một người bạn xem Google Map thật xịn.

Cách truyền thống nhưng hiệu quả cao: Đường đi ở miệng, hỏi người dân địa phương.

Nhớ đổ đầy xăng, đổ đầy xăng, đổ đầy xăng, điều quan trọng nhắc lại 3 lần!

Sau khi đi đến một địa điểm du lịch tại Đà Lạt, trên đường trở lại thành phố thì bất ngờ lạc vào một cánh đồng cà phê vắng vẻ.

Sau khi đi đến một địa điểm du lịch tại Đà Lạt, trên đường trở lại thành phố thì bất ngờ lạc vào một cánh đồng cà phê vắng vẻ.

Dưới bài viết hàng trăm bình luận cảm ơn những kinh nghiệm quý báu này, chắc hẳn chủ thớt đã từng khóc dở, mếu dở trên đường không ít lần rồi mới có được những 'gạch đầu dòng' này.

Nhiều thành viên mạng cũng đã từng là 'chuột bạch' thì cho biết họ ám ảnh nhất cảnh tượng vào cuối chiều, trên đường về trung tâm thành phố Đà Lạt lại đi nhầm vào những cánh đồng cà phê hoang vắng hay lên đồi thông do đi theo sự chỉ đường của ứng dụng bản đồ và cùng lúc đó xe lại đang dần hết xăng làm cho tinh thần vô cùng hoang mang.

Theo Haley/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều